Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm phi nhân thọ – loại bảo hiểm cho những rủi ro dành cho con người và tài sản thì bảo hiểm PTI với ưu thế đang là công ty chiếm lĩnh thị trường tại Việt Nam sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng với các gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Vậy bảo hiểm bưu điện PTI là gì, ưu điểm, các gói bảo hiểm phổ biến, cách mua, đánh giá,….như thế nào, hãy cùng tìm hiểu về PTI qua bài viết dưới đây:

Bảo hiểm Bưu Điện PTI là gì?

Bảo hiểm Bưu điện PTI còn gọi là Bảo hiểm Bưu điện hay Bảo hiểm PTI, có tên đầy và chính thức là Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Công ty này được Bộ tài chính cấp phép thành lập hoạt động từ ngày 01/08/1998. Hiện nay Bảo hiểm bưu điện PTI có 3 cổ đông chính là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (chiếm 22,67% cổ phần), công ty cp Chứng khoán Vndirect (chiếm 16,44% cổ phần) và Công ty Bảo hiểm DB – Hàn Quốc (chiếm 37,32% cổ phần).

Bảo hiểm PTI mang đến cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thiết thực, có uy tín trên thị trường thuộc 4 nhóm sản phẩm chính là bảo hiểm Con người, bảo hiểm Tài sản Kỹ thuật, bảo hiểm Xe cơ giới, bảo hiểm Hàng Hải.

Với hơn 20 năm hoạt động, Bảo hiểm bưu điện đã có 52 Công ty thành viên và 10.800 bưu điện, bưu cục trên khắp cả nước với số lượng cán bộ nhân viên hơn 2000 người. Đây là Công ty bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất triển khai chương trình “Vun đắp ước mơ xanh” trao tặng quà cho các em học sinh, sinh viên hằng năm.

Trong quá trình hình thành và phát tiển, PTI đã đạt được rất nhiều thành tựu, có thể kể đến một số thành tựu như:

Năm 2018, PTI nhận huân chương lao động hạng nhất, đạt giải thưởng quốc tế cho các hoạt động vì cộng đồng,….

Năm 2019, ra quân “Chủ động sống xanh” trên cả nước, cán mốc doanh thu 5000 tỷ,…

Năm 2020, đạt giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, cán mốc doanh thu đạt 6000 tỷ đồng,…

Năm 2021, Công ty bảo hiểm PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên đạt giải thưởng Sao Khuê.

bảo hiểm pti 1

Ưu điểm của bảo hiểm PTI

Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển, Công ty bảo hiểm PTI chắc hẳn sẽ là địa điểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm uy tín hàng đầu;

Đội ngũ nhân viên năng động, trình độ chuyên môn cao, hơn 92,3% đạt trình độ cao đẳng trở lên sẽ đem đến cho khách hàng sự chăm sóc, hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, niềm nở và nhanh chóng.

Các gói sản phẩm bảo hiểm đa dạng, chi phí bảo hiểm hợp lý, không cao phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của nhiều đối tượng khách hàng.

bảo hiểm pti 2

Các gói bảo hiểm phổ biến của PTI

Bảo hiểm dành cho cá nhân

Đối với khách hàng là cá nhân, bảo hiểm PTI cung cấp đến khách hàng các gói bảo hiểm sau:

 • Bảo hiểm xe máy, bao gồm 2 loại: bảo hiểm xe máy tự nguyện và bảo hiểm xe máy bắt buộc.
 • Bảo hiểm ô tô, bao gồm 2 loại: bảo hiểm ô tô bắt buộc và bảo hiểm ô tô tự nguyện.
 • Bảo hiểm du lịch, bao gồm các 5 loại sau: bảo hiểm du lịch quốc tế và bảo hiểm du lịch trong nước, bảo hiểm người Việt Nam du lịch nước ngoài, bảo hiểm khách du lịch trong nước và bảo hiểm người nước ngoài du lịch Việt Nam.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.
 • Bảo hiểm tai nạn.
 • Bảo hiểm toàn diện học sinh.
 • Bảo hiểm bồi thường cho người lao động (đối tượng có Hợp đồng lao động).
 • Bảo an tín dụng.
 • Bảo hiểm nhà tư nhân.
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

bảo hiểm pti 3

Bảo hiểm dành cho doanh nghiệp

Không chỉ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng cá nhân, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện còn cung cấp các gói bảo hiểm dành cho khách hàng là doanh nghiệp:

 • Bảo hiểm tài sản kỹ thuật, gồm: bảo hiểm tài sản và bảo hiểm kỹ thuật.
 • Bảo hiểm xe ô tô, gồm: bảo hiểm xe ô tô bắt buộc và bảo hiểm xe ô tô tự nguyện).
 • Bảo hiểm cháy nổ.
 • Bảo hiểm hàng hóa,gồm: bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, bảo hiểm hàng hóa nội địa, bảo hiểm trách nhiệm vận chuyển tổng hợp, bảo hiểm hàng hóa và bảo hiểm bưu gửi quốc tế.
 • Bảo hiểm hỗn hợp.
 • Bảo hiểm trách nhiệm.
 • Bảo hiểm tàu thủy, gồm: bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm đóng tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên và bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu.

bảo hiểm pti 4

Ngoài các gói bảo hiểm phổ biển được kể trên của Bảo hiểm PTI, PTI còn cung cấp sản phẩm bảo hiểm mới – bảo hiểm tình yêu.

Đánh giá về bảo hiểm PTI

Công ty bảo hiểm PTI cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng, có thể thấy các gói bảo hiểm phổ biến trên của PTI đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều đối tượng khách hàng như về nhu cầu mua bảo hiểm xe máy, ô tô, tai nạn, sức khỏe, rồi đối với doanh nghiệp như vận chuyển hàng hóa, cháy nổ,….Các gói bảo hiểm này rất thiết thực và hữu ích với khách hàng.

Mỗi gói bảo hiểm, PTI cũng có các chương trình với mức phí bảo hiểm khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Mức phí bảo hiểm tại PTI tương đối thấp, với chi phí nhỏ, khách hàng đã có thể mua gói bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của mình.

Quyền lợi tại các chương trình bảo hiểm của bảo hiểm bưu điện PTI phù hợp, quyền lợi cao, hấp dẫn.

Các thông tin về sản phẩm bảo hiểm như đối tượng bảo hiểm, quyền lợi được hưởng, số tiền bảo hiểm,… đều được bảo hiểm PTI đăng tải công khai, minh bạch trên web. Khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin, ngoài ra, khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp đến số của tổng đài hỗ trợ khách hàng để được giải đáp và hướng dẫn chi tiết.

Quy trình, thủ tục giải quyết nhận tiền bảo hiểm của PTI nhanh chóng, dễ dàng.

Hướng dẫn mua bảo hiểm PTI online nhanh chóng, dễ dàng, có thể thực hiện ngay tại nhà:

Bước 1: Bạn truy cập vào website của bảo hiểm bưu điện PTI, thực hiện mua trên ví điện tử Momo hoặc nhấp vào nút đăng ký ở bên dưới.

Đăng ký mua bảo hiểm PTI

Bước 2: Bạn click vào gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

bảo hiểm pti 5

Bước 3: Sau khi lựa chọn gói bảo hiểm theo nhu cầu, màn hình sẽ hiện ra các điều khoản, quy định của gói bảo hiểm. Bạn đọc kỹ, nếu thấy phù hợp, bạn nhấn “Mua ngay” để tiến hành các bước tiếp theo.

bảo hiểm pti 6

Bước 4: Bạn nhập đầy đủ các thông tin của mình để hoàn thành hồ sơ đăng ký mua. Thông tin cung cấp bao gồm: Họ và tên, số điện thoại liên hệ, CMND/CCCD, email, địa chỉ, ngoài ra có một số thông tin khác cần cung cấp tùy vào gói bảo hiểm bạn mua. Các thông tin có dấu “ * ” màu đỏ là các thông tin bắt buộc bạn phải điền. Tuy nhiên, việc cung cấp email sẽ giúp PTI hỗ trợ được bạn tốt hơn trong trường hợp cần thông báo đầy đủ đến bạn.

Sau đó, nhấp “Tiếp tục”.

bảo hiểm pti 7

Bước 5: Bạn kiểm tra lại các thông tin đã cung cấp. Trường hợp điền sai, thông tin chưa đúng, bạn tiến hành chỉnh sửa lại.

Bước 6: Bạn thực hiện xác nhận thanh toán và nhận tư vấn từ nhân viên của bảo hiểm PTI.

Một số lưu ý về bảo hiểm xe cơ giới

Bảo hiểm xe cơ giới có lẽ là loại bảo hiểm khá thân quen với mọi người. Tại bảo hiểm PTI, khách hàng khi tham gia bảo hiểm xe cơ giới nên lưu ý không phải trường hợp nào bạn cũng sẽ được PTI bồi thường, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý về bảo hiểm cơ giới, PTI sẽ không chi xử lý quyền lợi bảo hiểm cho bạn trong những trường hợp sau:

Những người tham gia bảo hiểm của PTI sử dụng các chất kích thích khi tham gia phương tiện giao thông dẫn đến hậu quả gây tai nạn.

Người tham gia bảo hiểm PTI vận chuyển hàng trái pháp luật và không thực hiện đúng các quy trình/quy định vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa. Trường hợp này cũng không được PTI chi trả.

Người tham gia bảo hiểm xe cơ giới sử dụng các giấy phép lái xe không hợp lệ hoặc không đúng khi tham gia giao thông.

Chở quá cân nặng hoặc vượt quá số người theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định luật giao thông như đi sai làn đường, vượt đèn đỏ,….

Xe gây tai nạn giao thông do độ thêm hoặc cắt bớt các phụ tùng của xe.

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về bảo hiểm PTI. Với những gì Tổng công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện đã đạt được, PTI thực sự là công ty bảo hiểm phi nhân thọ đáng được cân nhắc lựa chọn. Nếu đang có nhu cầu mua bảo hiểm, bạn có thể tham khảo và lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu của mình tại PTI.

Xem thêm

Top 10+ công ty mua bảo hiểm online nhanh chóng, đơn giản

Mua bảo hiểm nhân thọ từ khi còn nhỏ liệu có quá sớm?

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *