Hiện nay hình thức vay tiền trực tuyến thông qua các app vay tiền không thẩm định nhận được sự quan tâm và được rất nhiều người tin dùng bởi thủ tục hồ sơ đơn giản, quá trình vay tiền diễn ra nhanh chóng, đặc biệt không gây phiền toái đến bạn bè và người thân. Hãy cùng tìm hiểu 25+ app vay tiền không thẩm định người thân uy tín, an toàn trong bài viết dưới đây.

Vay tiền không thẩm định là gì?

các app vay tiền không thẩm định 1

Vay tiền không thẩm định là hình thức vay vốn không chứng thực các thông tin mà khách hàng cung cấp khi làm thủ tục vay vốn.

Thông thường, khi làm hồ sơ vay tiền nhanh, bạn phải điền đầy đủ thông tin về người thân. Sau đó, bên cho vay sẽ liên hệ với người thân để xác định lại những thông tin liên quan. Khi đó, người thân sẽ xác nhận lại với bên cho vay về những thông tin của người vay. 

Dựa vào các thông tin về người thân được cung cấp, bên cho vay sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện vay hay không. Ngoài ra, trong trường hợp bạn quá hạn trả nợ hoặc không trả nợ thì người thân sẽ bị làm phiền về khoản vay này.

Ưu và nhược điểm dùng các app vay tiền không thẩm định

các app vay tiền không thẩm định 2

Cũng giống như các hình thức vay tiền khác, vay tiền online không thẩm định người thân cũng có một số ưu nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của các app vay tiền online không thẩm định người thân như sau:

 • Không cần thế chấp hoặc cầm cố bất cứ tài sản nào, cũng không cần chứng minh thu nhập, khả năng tài chính của bản thân.
 • Không cần gọi điện cho người thân để kiểm tra các thông tin liên quan.
 • Thời gian trả nợ thường tùy thuộc vào gói vay, giúp khách hàng tự chủ về khả năng tài chính của bản thân.
 • Thủ tục, hồ sơ đơn giản, tiện lợi. Bên cho vay không giữ bất cứ giấy tờ nào của người vay, khi đối chiếu xong các thông tin sẽ được trả lại ngay sau đó.
 • Hồ sơ chỉ cần đăng ký 1 lần và có thể sử dụng cho những lần vay tiền tiếp theo.
 • Sau khi phê duyệt khoản vay, khoản tiền vay được giải ngân trong vòng 30 phút. Trong trường hợp khách hàng cần gấp, bên cho vay có thể giải ngân theo yêu cầu của bên vay.
 • Khi khách hàng có nợ xấu, tín dụng đen vẫn được hỗ trợ vay tiền online không thẩm định. 
 • Hình thức thanh toán vay trả góp không thẩm định khá linh hoạt, có thể theo ngày, theo tuần, theo tháng, tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng.

Nhược điểm của app vay tiền không thẩm định

Bên cạnh ưu điểm thì hình thức vay tiền online không thẩm định có một số điểm hạn chế như sau:

 • Tiềm ẩn những rủi ro khi các app vay tiền không thẩm định có thể truy cập vào danh bạ của bạn.
 • Việc cài đặt sẵn các app vay trả góp không thẩm định sẽ dẫn đến thói quen thường xuyên vay mượn.
 • Hạn mức cho vay thường không cao bởi đây là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, do đó mỗi lần vay thường chỉ dao động từ 500k – 15 triệu VNĐ.
 • Mức lãi suất cho vay tại các app vay tiền không thẩm định thường cao hơn ngân hàng/các tổ chức tài chính. Hiện nay mức lãi suất đang dao động từ khoảng 18-22.5%. Nhưng thay vào đó, hình thức vay tiền online không thẩm định người thân dễ dàng được chấp nhận và nhận tiền ngay trong ngày.

Khi nào nên lựa chọn vay tiền online không thẩm định người thân?

Khi vay vốn, việc thẩm định người thân là điều không vui vẻ gì, thậm chí là gây khó chịu đối với đa số mọi người. Nhất là khi bạn không muốn người thân hoặc bạn bè của mình biết vấn đề đang gặp phải và cần phải vay tiền nóng.

Nếu thông báo về dự định vay tiền cho người thân biết như bố/mẹ, vợ/chồng, anh/chị/em ruột,… Phần lớn mọi người sẽ hỏi bạn vay tiền để làm gì? Vay bao nhiêu tiền? Sao bạn vay vốn nhưng họ lại bị truy vấn? Liệu rằng khoản vay của bạn có ảnh hưởng gì đến họ không? Họ có phải trả nợ thay bạn không?…

Lúc này bạn sẽ cảm thấy khá mệt mỏi khi phải trả lời các câu hỏi trên và tìm cách để giải thích về khoản vay của mình. Đôi khi vấn đề này có thể gây tranh cãi và chiến tranh giữa người thân trong gia đình.

Ngoài ra, nếu câu trả lời của bạn và người thân không khớp nhau có thể ảnh hưởng đến hồ sơ vay vốn. Việc vay tiền của bạn có khả năng bị phá hỏng bởi bên cho vay sẽ dựa vào thông tin do người thân của bạn cung cấp để đưa ra quyết định có cho bạn vay vốn hay không?

Trong trường hợp khi bạn chậm trả nợ một kỳ nào đó nhưng bên cho vay không liên lạc được với bạn. Lúc này, họ sẽ gọi điện cho người thân, bạn bè của bạn để nhắc nhở về khoản nợ.

Với những lý do trên, hiện nay rất nhiều khách hàng thường lựa chọn hình thức vay tiền online không thẩm định thay vì vay tiền cần thẩm định người thân.

các app vay tiền không thẩm định 3

Điều kiện để vay trên các app vay tiền không thẩm định

Theo tiêu chuẩn chung, hình thức vay online không thẩm định người thân khá đơn giản, dễ dàng thực hiện và phần lớn khách hàng đều có thể đáp ứng được những điều kiện này. Điều kiện cụ thể để vay trên các app vay tiền không thẩm định như sau:

 • Có quốc tịch Việt Nam, đang sinh sống tại 63 tỉnh thành, nằm trong độ tuổi từ 23-60 tuổi.
 • Có công việc ổn định, nguồn thu nhập hàng tháng từ 5 triệu đồng đối với cán bộ, công nhân viên chức, từ 7 triệu đồng đối với các ngành nghề có thu nhập bằng tiền mặt.
 • Có CMND/CCCD và giấy tờ tùy thân, các thông tin rõ ràng, số tài khoản ngân hàng để nhận giải ngân.

các app vay tiền không thẩm định 4

Top 25+ App vay tiền không thẩm định uy tín, minh bạch

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Hướng dẫn vay tiền online không thẩm định

Hướng dẫn cách vay tiền qua app không thẩm định cụ thể như sau:

Lựa chọn app vay tiền phù hợp

Khi có nhu cầu vay tiền qua các app vay trả góp không thẩm định, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị cho vay uy tín, có đăng ký kinh doanh rõ ràng. Lựa chọn những đơn vị có hạn mức, thời gian cho vay phù hợp với nhu cầu và khả năng trả góp của bản thân.

Điền thông tin cá nhân

Khi làm thủ tục hồ sơ vay tiền online không thẩm định, khách hàng cần nhập đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết vào mục đăng ký của bên cho vay như: Họ và tên, số điện thoại, số chứng minh thư, số tài khoản ngân hàng, địa chỉ liên lạc, số tiền cần vay, kỳ hạn vay…. Sau đó đợi bên cho vay thẩm định hồ sơ và giải ngân.

Chờ đơn vị cho vay xét duyệt hồ sơ

Sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ vay vốn, bên cho vay sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì và đủ điều kiện để vay, bên cho vay sẽ thông báo đến khách hàng và tiếp tục bước giải ngân. 

Giải ngân

Sau khi hồ sơ vay vốn được xét duyệt, khoản tiền vay sẽ được giải ngân và chuyển khoản trực tiếp vào số tài khoản mà khách hàng cung cấp trong khoảng 30 phút sau đó. Nếu khách hàng đang cần gấp, bên cho vay có thể giải ngân theo thời gian mà khách hàng yêu cầu.

Trên đây là một số các app vay tiền không thẩm định uy tín, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và có lượt tải cao nhất trong thời gian vừa qua. Những app vay tiền online không thẩm định này đều phê duyệt hồ sơ nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Do vậy, người muốn vay có thể cân nhắc và lựa chọn những app phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *