Cầm cavet xe máy là gì? Đây là loại hình thức vay vốn gì? Nó có những đặc điểm ra sao? Liệu nó có phù hợp với bạn và đâu là đơn vị uy tín để bạn có thể vay tiền nhanh bằng cách cầm giấy tờ xe? Hàng loại các câu hỏi xuất hiện khi bạn có nhu cầu vay tiền bằng cách vay này. Trong bài viết hôm nay, tất cả các câu hỏi sẽ được giải đáp và bạn sẽ đưa ra được giải pháp tốt nhất cho vấn đề tài chính của mình!

Cầm cavet xe máy 1

Cầm cavet xe máy là gì?

Cầm cavet xe máy là một hình thức vay tín chấp, bạn muốn vay tiền chỉ cần cầm cavet xe máy (giấy tờ xe máy) của bạn cho đơn vị cho vay, không cần để lại xe. Dựa vào đánh giá giá trị xe mà đơn vị cho vay sẽ cho bạn vay một khoản tiền với lãi suất nhất định.

Ưu và nhược điểm của cầm cavet xe máy

Ưu điểm

Cầm giấy tờ xe máy hiện đang là một hình thức vay khá phổ biến vì nhiều ưu điểm sau:

 1. Nhanh chóng: cầm đăng ký xe là một trong những cách cách vay vốn nhanh nhất hiện nay, thông thường quá trình cầm xe và giải ngân là vào khoảng vài chục phút cho đến tối đa là 24h.
 2. Thuận tiện: hiện nay có rất nhiều các đơn vị hỗ trợ cầm cavet xe máy trên toàn quốc, cho dù bạn ở bất kì đâu cũng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch.
 3. Thủ tục đơn giản: bạn chỉ cần có CCCD/CMND và cavet xe (giấy tờ xe) chính chủ là bạn đã có thể vay vốn.
 4. Linh hoạt: cho dù xe của bạn cũ hay mới chỉ cần là xe chính chủ thì đều hoàn toàn có thể cầm đăng ký xe, bên cạnh đó bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng xe để đi lại trong thời gian bạn cầm cavet xe.
 5. Hạn mức vay cao: hạn mức số tiền bạn có thể vay có thể lên đến 80% giá trị xe máy của bạn, từ đó bạn có thể vay một số vốn khá lớn so với các hình thức vay tín chấp khác.
 6. Dễ tiếp cận: mọi người trên 18 tuổi tại Việt Nam hầu hết đều có xe máy, nên có thể nói đây là một hình thức cho vay dễ dàng tiếp cận bởi mọi người dân. 

Cầm cavet xe máy 2

Nhược điểm

Như mọi hình thức vay khác, cầm đăng ký xe cũng có một số các nhược điểm dưới đây: 

 1. Hạn mức vay phụ thuộc: trước hết hạn mức bạn có thể vay sẽ phụ thuộc vào giá trị của xe: nếu xe của bạn có giá trị thấp, số tiền bạn có thể vay khi cầm cavet xe sẽ không cao và ngược lại; bên cạnh đó hạn mức còn phụ thuộc vào đánh giá của đơn vị cho vay, nếu họ đánh giá thấp giá trị xe bạn cũng không thể vay với số vốn lớn.
 2. Hạn mức vay giới hạn: hiện nay, tối đa số tiền bạn có thể vay khi cầm đăng ký xe là trong khoảng 50 triệu.
 3. Lãi suất cao hơn các hình thức vay tín chấp khác: thông thường vay tín chấp bằng đăng ký xe lãi suất thấp nhất trong khoảng 0.85%/tháng và có thể lên đến 10%/tháng túy thuộc vào mỗi đơn vị.
 4. Thời gian vay có kỳ hạn: con số giới hạn thời gian vay khi bạn cầm cavet xe máy hiện nay là 40 tháng, kỳ hạn tối đa phổ biến nhất hiện nay là 12 tháng tùy thuộc vào độ uy tín của mỗi cá nhân.

Các điều kiện để được hỗ trợ cầm giấy tờ xe máy

Để có thể vay vốn khi cầm đăng ký xe máy bạn cần có đủ các điều kiện sau:

 1. Từ đủ 18 tuổi trở lên.
 2. Là công dân Việt Nam.
 3. Có CMND/CCCD chính chủ.
 4. Cavet xe máy (đăng ký xe máy) chính chủ, nguyên vẹn, còn thời hạn sử dụng.
 5. Hợp đồng mua bán/ chuyển nhượng đối với xe không chính chủ.

Như vậy điều kiện để có thể cầm cavet xe máy khá đơn giản, hầu hết tất cả mọi người đều có thể đáp ứng.

Lãi suất khi cầm cầm cavet xe máy

Tùy thuộc vào mỗi đơn vị hỗ trợ, lãi suất cầm đăng ký xe hiện nay rất đa dạng. Hầu hết mọi người khi cầm cavet đều trong hoàn cảnh cần tiền gấp, từ đó các hiệu cầm đồ có thể ép lãi suất lên đến 10%/tháng.  Theo như tính toán, mức lãi suất trong khoảng 2-5%/tháng là con số phù hợp đối với các giao dịch cầm cavet xe.

Cầm cavet xe máy 3

Các đơn vị cầm cavet xe máy nhanh chóng uy tín, lãi suất thấp

Hiện nay, dịch vụ cầm giấy tờ xe máy để vay tiền là một hình thức rất phổ biến, có nhiều các cá nhân, tổ chức không uy tín đã mọc lên chính vì vậy lựa chọn đơn vị để cầm cavet xe là một điều quan trọng.

Sau đây là các đơn vị cầm đăng ký xe máy uy tín, lãi suất thấp, giải ngân nhanh chóng để bạn có thể lựa chọn.

Vietmoney

Cầm cavet xe máy 4

Công ty Cổ Phần Việt Money (Viet Money Jsc) được thành lập ngày 18/09/2016, sau hơn 6 năm đi vào hoạt động, Vietmoney đã phục  cụ trên 30,000 khách hàng trên toàn quốc. Không chỉ là kênh tài chính tiện lợi, Vietmoney còn là chuỗi hệ thống cầm đồ trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Đối với mảng hỗ trợ tài chính bằng cavet xe máy, Vietmoney đang có những chính sách chất lượng hàng đầu hiện nay:

 • Lãi suất tối đa thấp tối đa 12%/năm.
 • Hạn mức vốn vay cao có thể lên đến 90% giá trị tài sản.
 • Thời hạn khoản vay dài, tối thiểu 3 tháng và tối đa đến 12 tháng.
 • Thời gian thanh toán khoản vay linh hoạt, có thể trả trước hạn (không phí phạt).
 • Mức định giá tài sản tốt, bảo mật 100% có lợi cho khách hàng.
 • Xe được bảo vệ 24/7 có nhà giữ xe chống cháy nổ.
 • Đăng ký online, nhân viên đến nhận tài sản tận nơi.

F88

Cầm cavet xe máy 5

F88 thành lập năm 2013, đến nay đã có hơn 500 văn phòng giao dịch trên toàn quốc. Là đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính uy tín, F88 hoạt động với phương châm nhanh chóng – dễ dàng – minh bạch. Đối với dịch vụ vay tiền nhanh bằng cavet xe máy, F88 hiện có nhiều ưu điểm nổi trội:

 • Lãi suất vay thấp, mức lãi suất theo quy định của pháp luật chỉ từ 1.1%/tháng
 • Hạn mức khoản vay tới 50% giá trị của chiếc xe, tối đa 30 triệu đồng. 
 • Hạn mức thời gian vay tối đa là 18 tháng.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, chỉ cần 15 phút là bạn đã có thể có tiền. 
 • Thủ tục đơn giản, bảo mật 100%.
 • Chỉ hỗ trợ vay tại phòng giao dịch với cavet xe chính chủ.

 Tiền Ngay

Cầm cavet xe máy 6

TienNgay.vn là hệ thống cung cấp dịch vụ tài chính đa tiện ích thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Tài Chính Việt, hiện đang có 40 phòng giao dịch trên toàn quốc. Với dịch vụ hỗ trợ vay vốn bằng cavet xe, Tiền Ngay luôn mang đến những lợi ích tuyệt vời nhất cho khách hàng: 

 • Lãi suất vay thấp: chỉ từ 1.5%/tháng và tối đa là 8.1%/ tháng.
 • Hạn mức vay tối đa lên đến 60% giá trị xe với số vốn vay giới hạn dưới 30 triệu đồng.
 • Hạn mức thời gian vay tối đa là 24 tháng.
 • Giải ngân trong vòng 15 phút với thủ tục nhanh chóng.
 • Hỗ trợ vay tại phòng giao dịch, cả xe chính chủ và không chính chủ có giấy tờ xác thực.

Tima

Cầm cavet xe máy 7

Tima là một công ty tài chính công nghệ uy tín, tham gia thị trường từ năm 2015 đến nay đã có hơn 41 phòng giao dịch trên toàn quốc với định giá công ty hiện tại lên đến 500 tỷ VNĐ. Sau đây là những thông tin bạn cần biết khi muốn vay vốn bằng cavet xe tại Tima:

 • Lãi suất vay thấp, tối đa 1.5%/ tháng tương đương 18%/ năm.
 • Hạn mức vay lên đến 42 triệu đồng.
 • Hạn mức thời gian vay linh hoạt từ 6 đến 12 tháng.
 • Giải ngân nhanh chóng chỉ từ 2 tiếng, cam kết chậm nhất trong vòng 24h.
 • Hỗ trợ vay tiền online đối với cả xe chính chủ và không chính chủ có giấy tờ xác thực. 
 •  Yêu cầu thời gian sử dụng xe dưới 15 năm kể từ ngày đăng ký xe.

 Hướng dẫn làm thủ tục cầm giấy tờ xe máy đơn giản

Cầm giấy tờ đăng ký xe để vay vốn có thủ tục hết sức đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, hầu hết tất cả mọi người khi có nhu cầu đều có thể làm được. Sau đây là một số bước cụ thể: 

 Lựa chọn đơn vị cầm cavet xe máy phù hợp

Như đã đề cập, hiện nay vì hình thức vay này rất phổ biến nên đã xuất hiện rất nhiều các cá nhân, tổ chức lừa đảo, chuộc lợi, chiếm đoạt tài sản của người dân. Chính vì vậy, không chỉ đối với vay vốn bằng đăng ký xe mà đối với bất kỳ hình thức vay nào bạn cũng nên có sự tìm hiểu nhất định đối với các đơn vị cho vay.

Một số các đặc điểm của một đơn vị cho vay uy tín:

 • Có cơ sở, phòng giao dịch hoặc website làm việc cụ thể.
 • Điều khoản, chính sách cho vay công khai, minh bạch, rõ ràng.
 • Các giao dịch thực hiện có hợp đồng bằng văn bản cả hai bên nắm giữ.
 • Không có các khiếu nại, tai tiếng từ khách hàng.

Để không mất thời gian, bạn cũng có thể lựa chọn các đơn vị hỗ trợ vay tiền bằng đăng ký xe uy tín như bên trên chúng tôi đã giới thiệu.

 Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Các loại giấy tờ cần thiết để bạn có thể thực hiện giao dịch vay rất đơn giản, cụ thể như sau:

 1. CCCD/CMND chính chủ, nguyên vẹn, còn hạn sử dụng.
 2. Giấy đăng ký xe máy (cavet xe máy) chính chủ, nguyên vẹn hoặc hợp đồng, giấy chuyển nhượng hoặc  giấy ủy quyền sử dụng xe (đối với các đơn vị hỗ trợ vay cavet xe không chính chủ).
 3. Sổ hộ khẩu bản photo có công chứng hoặc giấy đăng ký thường trụ tạm trú tại nơi ở.

Đăng ký thủ tục tại phòng giao dịch  hoặc trên website

Sau khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, bạn chỉ cần thực hiện đăng ký thủ tục tại văn phòng hoặc đăng ký online trên website của đơn vị hỗ trợ vay bạn đã lựa chọn.

Đăng ký thủ tục tại văn phòng hay trên website đều vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản và các loại giấy tờ cần thiết. 

Thời gian đăng ký thủ tục chỉ trong vòng vài phút. Còn đối với cách đăng ký online có thể chỉ mất đến 60s. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, khối lượng thời gian của mình mà bạn nên lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp.

Thẩm định tài sản muốn cầm

Sau khi bạn hoàn thành xong thủ tục, đơn vị hỗ trợ vay vốn sẽ định giá xe bạn muốn cầm. Tùy thuộc vào mỗi dòng xe, đời xe, loại xe, thời gian sử dụng, giá trị thị trường, … Mỗi đơn vị lại có cách định giá xe máy khác nhau. Bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín để có thể có được định giá xe cao nhất, cũng như tham khảo giá cả thị trường để có thể nắm rõ giá trị xe của mình.

Giải ngân

Sau khi định giá xe và đạt được thỏa thuận giữa hai bên, đơn vị cho vay và bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng cầm cố tài sản và tiến hành giải ngân như đã ký kết. Thời gian giải ngân hiện nay hầu hết đều rất nhanh chóng chỉ từ 15 phút cho đến 24h nên rất thuận tiện cho các bạn cần tiền trong trường hợp khẩn cấp. Cách thức giải ngân có thể bằng tiền mặt trực tiếp hoặc thông qua tài khoản ngân hàng. 

Hình thức vay vốn bằng cavet xe máy hay đăng ký xe máy là một hình thức vay vượt trội với nhiều ưu điểm nhanh chóng, dễ dàng, thuận lợi và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người. Trên đây là một số những thông tin cơ bản nhất về loại hình vay này cùng với top 4 đơn vị cầm cavet xe máy lãi suất thấp, giải ngân nhanh mà bạn có thể lựa chọn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *