Hiện nay chứng khoán VPS ngày càng có nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn đang muốn mở tài khoản chứng khoán VPS, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần lưu ý trước khi mở tài khoản VPS như thông tin về công ty, biểu phí, lý do nên mở tài khoản cũng như cách mở tài khoản chứng khoán VPS như thế nào.

chứng khoán vps 1

Giới thiệu về công ty chứng khoán VPS

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (gọi tắt là VPS) là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam được thành lập từ năm 2006, trước đây chính là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Theo thống kê, tính đến thời điểm 30/06/2019, Công ty VPS có quy mô tổng tài sản là 10.274 tỷ đồng và vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng.

Đây là công ty chứng khoán chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ rất đa dạng với chất lượng cao, tạo nên giá trị gia tăng cho nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp. Các dịch vụ công ty cung cấp là các dịch vụ chuyên về tài chính như dịch vụ bảo lãnh phát hành chứng khoán, dịch vụ thu xếp vốn, hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) hay dịch vụ cơ cấu lại vốn, nợ, tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp trong từng thời kỳ, giai đoạn.

Mục tiêu của công ty chứng khoán VPS là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính vượt trội mang đẳng cấp quốc tế. Đến thời điểm hiện tại, qua những kết quả VPS đạt được có thể thấy VPS đã khẳng định vị thế trên thị trường tài chính của mình tại Việt Nam và khu vực.

chứng khoán vps 2

Các sản phẩm và dịch vụ của công ty VPS

Công ty cổ phần chứng khoán VPS hiện nay đang cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ, có thể kể tên các sản phẩm dịch vụ cốt lõi như sau:

 • Dịch vụ Khách hàng cá nhân cao cấp
 • Dịch vụ ngân hàng đầu tư
 • Dịch vụ về môi giới Khách hàng Tổ chức
 • Dịch vụ Tài chính
 • Dịch vụ về Môi giới Khách hàng cá nhân
 • Nghiên cứu và phân tích

Biểu phí của chứng khoán VPS

Nếu là một nhà đầu tư tham gia giao dịch chứng khoán, chắc hẳn biểu phí giao dịch sẽ là vấn đề được nhà đầu tư quan tâm. Biểu phí giao dịch càng thấp thì các nhà đầu tư thu về lợi nhuận càng cao. Hiện nay, công ty VPS đang áp dụng biểu phí cho các giao dịch thông thường như sau với các khách hàng:

Biểu phí mở tài khoản giao dịch

 • Miễn phí

Biểu phí giao dịch của cổ phiếu niêm yết và chứng chỉ quỹ

STT Dịch vụ Mức phí (% giá trị giao dịch)
1 Tổng giá trị giao dịch dưới 100 triệu VNĐ/ngày 0,30%
2 Giao dịch từ 100 đến dưới 300 triệu VNĐ/ngày 0,27%
3 Giao dịch từ 300 đến dưới 500 triệu VNĐ/ngày 0,25%
4 Giao dịch từ 500 đến dưới 1 tỷ VNĐ/ngày 0,22%
5 Giao dịch từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ VNĐ/ngày 0,20%
6 Đối với trường hợp thực hiện giao dịch trực tuyến 0,20%

Biểu phí đối với các giao dịch trái phiếu

 • Đối với giao dịch trái phiếu, mức phí Công ty VPS áp dụng là 0,10 % giá trị giao dịch. Trường hợp giao dịch lô lớn sẽ theo phần trăm thỏa thuận.

Lưu ý: Biểu phí được áp dụng trên đã bao gồm các loại phí phải trả cho Sở và cơ quan quản lý.

Bên cạnh biểu phí giao dịch thông thường, Công ty VPS cũng quy định chi tiết biểu phí các giao dịch chứng khoán khác như biểu phí giao dịch ưu đãi, biểu phí giao dịch chứng khoán phái sinh,…Để tìm hiểu  thông tin chi tiết về các loại biểu phí này, bạn có thể truy cập vào Website công ty, Công ty cổ phần chứng khoán VPS niêm yết công khai biểu phí trên trang Web.

chứng khoán vps 3

Lý do nên chọn mở tài khoản tại VPS

Để xem xét đưa ra quyết định về việc có nên mở tài khoản chứng khoán tại VPS hay không, nhà đầu tư sẽ thường xem xét cân nhắc dựa trên rất nhiều yếu tố như thương hiệu, biểu phí giao dịch, đội ngũ phục vụ tư vấn,….Để giúp khách hàng sớm đưa ra quyết định, dưới đây là các lý do nên lựa chọn mở tài khoản chứng khoán tại Công ty VPS:

 • VPS là một trong những công ty chứng khoán lớn và uy tín, từng là một trong những công ty thuộc ngân hàng VPBank, do đó, VPS được thừa hưởng khả năng quản lý tài chính của VPBank. Không những thế, VPS còn được nhận rất nhiều giải thưởng danh giá trong và quốc tế như Giải thưởng “Công ty chứng khoán có ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu” & “Công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất” năm 2020”,…Có thể thấy VPS ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình.
 • Khách hàng có thể thực hiện mở tài khoản online mà không cần qua văn phòng. Thủ tục mở tài khoản chứng khoán VPS cũng rất đơn giản so với một số công ty chứng khoán khác.
 • Phí mở tài khoản chứng khoán được VPS miễn phí.
 • Phí giao dịch chứng khoán cơ sở tại VPS cực thấp. Đối với tài khoản giao dịch đuôi 1 sẽ được VPS miễn phí giao dịch 01 tháng đầu, sau tháng đầu mức phí giao dịch được áp dụng là 0,1%.
 • Phí giao dịch phái sinh tại VPS cực thấp, khách hàng được sử dụng dịch vụ hợp tác đầu tư phái sinh với đòn bẩy cao.
 • Mức phí giao dịch của tài khoản có môi giới tư vấn và tài khoản không có môi giới tư vấn là như nhau trong khi đó một số công ty chứng khoán khác thường sẽ thu mức phí cao hơn với tài sản có môi giới tư vấn. Đây là một điểm rất thuận lợi cho các nhà đầu tư mới – người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc được bộ phận môi giới tư vấn sẽ hạn chế được phận nào rủi ro.
 • Hệ thống phần mềm của VPS tốc độ nhanh, ổn định ngay cả trường hợp thị trường xấu, không những thế giao diện trên điện thoại lại rất hiện đại và đẹp, có hệ thống chơi chứng khoán phái sinh ảo cho nhà đầu tư trong trường hợp nhà đầu tư mới bắt đầu.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS online nhanh chóng, miễn phí

Để mở tài khoản chứng khoán VPS, khách hàng có thể thực hiện bằng một trong hai hình thức đó là offline (tại các văn phòng giao dịch của Công ty VPS) hoặc online thông qua app hoặc website. Trường hợp thực hiện mở tài khoản VPS bằng hình thức online trên website, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Truy cập vào website của công ty chứng khoán VPS

Đầu tiên bạn cần truy cập vào website của công ty chứng khoán VPS hoặc ấn vào nút “đăng ký ngay” ở dưới để bắt đầu mở tài khoản.

Đăng ký VPS

Bước 1: Điền thông tin cá nhân

Bạn cần nhập đầy đủ thông tin họ và tên có dấu theo CMND hoặc CCCD, số điện thoại hay dùng (để kích hoạt OTP), email hay được sử dụng để nhận thông báo, ID người giới thiệu (nếu có), tên người giới thiệu và ghi chú (nếu có), 6 ký tự của mã bảo mật.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn ấn “MỞ TÀI KHOẢN” để thực hiện các bước tiếp theo.

chứng khoán vps 4

Bước 2: Tải ảnh CMND/CCCD

Bạn cần chụp mặt trước và mặt sau CMND hoặc CCCD một cách rõ nét và chính xác hình ảnh, sau đó tải lên. Sau khi tải thành công, bạn ấn “Tiếp tục” để thực hiện bước tiếp theo.

chứng khoán vps 5

Bước 3: Xác nhận thông tin

Ở bước này trang website của VPS sẽ hiện ra các thông tin bạn vừa đăng ký. Bạn cần kiểm tra lại các thông tin xem đã đúng hay chưa? Trường hợp có mục nào sai sót cần chỉnh sửa, bạn ấn “Sửa thông tin” để thực hiện chỉnh lại thông tin của mình cho đúng. Sau khi đã chắc chắn thông tin của mình là chính xác, bạn ấn nút “Tiếp tục” màu xanh bên phải màn hình.

chứng khoán vps 6

Bước 4: Xác thực khách hàng

Sau khi ấn tiếp tục, trang VPS sẽ hiện ra mục “Xác thực khách hàng”, tại bước này, khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn và click vào mục đồng ý với các nội dung cơ bản đã được mặc định. Sau đó khách hàng nhấp “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

chứng khoán vps 7

Bước 5: Hoàn thành

Đây là bước cuối cùng, màn hình sẽ hiện ra thông tin như bên dưới, bạn nhấp “Hoàn thành”,VPS sẽ gửi tin nhắn SMS có chứa thông tin về tên đăng nhậpmật khẩu để bạn đăng nhập vào tài khoản đã tạo.

chứng khoán vps 8

Xác thực tài khoản chứng khoán VPS

Để hoàn thiện hợp đồng mở tài khoản, khách hàng cần thực hiện xác thực tài khoản chứng khoán VPS, khách hàng có thể thực hiện bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng của VPS hoặc thực hiện xác thực trực tuyến thông qua app VPS SmartOne.

Xác thực bằng bản in hồ sơ

Với cách xác thực này, VPS sẽ gửi một files hồ sơ mềm đến tài khoản chứng khoán VPS của khách hàng, khách hàng chỉ cần in và ký sau đó gửi lại cho VPS.

Xác thực bằng ứng dụng SmartOne

Để thực hiện xác thực bằng ứng dụng SmartOne, khách hàng cần tải app VPS SmartOne trên CH Play (Android) hoặc App Store (IOS) về điện thoại.

Sau khi cài đặt xong, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng, trên giao diện, ấn “Xác thực tài khoản”.

chứng khoán vps 9

Sau đó khách hàng chỉ cần làm theo tất cả hướng dẫn của hệ thống. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp 2 mặt của CMND hoặc CCCD, thực hiện nhận diện khuôn mặt, đăng ký mẫu chữ ký qua app.

Với thủ tục chụp mặt CMND/CCCD, khách hàng cần chụp rõ nét, chính xác hình ảnh.

Bước nhận diện khuôn mặt: Khách hàng đưa camera ra trước khuôn mặt, sau đó thực hiện theo hướng mũi tên trên App VPS Smartone.

Về đăng ký mẫu chữ ký: Khách hàng sử dụng bút mực xanh để ký, sau đó chụp ảnh chữ ký rõ nét để hoàn thiện mở tài khoản chứng khoán VPS.

Trên đây là thông tin cần thiết – những điều cần lưu ý trước khi mở tài khoản chứng khoán VPS. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với nhà đầu tư trong trường hợp muốn mở tài khoản chứng khoán tại Công ty VPS.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *