Mở tài khoản TPBank online nhanh chóng và miễn phí được xem là những ưu điểm khá nổi bật của ngân hàng TPBank hiện nay. Để không mất quá nhiều thời gian của khách hàng trong việc tìm kiếm cách mở tài khoản online, mọi người hãy cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé! 

Giới thiệu tổng quan về ngân hàng TPBank

TPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Tiên Phong, được thành lập vào ngày 05/05/2008 với mục tiêu trở thành tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả và bền vững, mang lại lợi ích tuyệt nhất cho các cổ đông và khách hàng của họ.

TPBank hiện được ưa chuộng nhờ vào các giải pháp và các sản phẩm tài chính dựa trên các nền tảng công nghệ và cơ sở hạ tầng tiên tiến như: Livebank – mô hình ngân hàng tự động hoạt động 24/7, Savy – ứng dụng tiết kiệm vạn năng, hệ thống QuickPay – cho phép khách hàng thanh toán thông qua mã QR, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank.

TPBank đã triển khai thành công trợ lý ảo T’aio bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và công nghệ máy học Machine Learning, hệ thống nhận dạng khách hàng bằng giọng nói và vân tay,…

mở tài khoản tpbank online 1

Tài khoản của ngân hàng TPBank là như thế nào? Một số loại tài khoản TPBank phổ biến

Tài khoản TPBank là các mã định danh được ngân hàng TPBank sử dụng trong việc lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng khi có thực hiện các giao dịch tại TPBank.

Có hai loại tài khoản cơ bản mà một cá nhân/tổ chức có thể mở tại ngân hàng Tiên Phong TPBank là tài khoản thanh toán và tài khoản dành cho mục đích tiết kiệm.

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán TPBank được biết đến là tài khoản thẻ ATM, khách hàng cần nạp tiền của mình vào để thực hiện thao tác chuyển khoản, thanh toán hoặc sử dụng các dịch vụ khác chẳng hạn như mở thẻ ghi nợ hoặc đăng ký mở tài khoản TPBank online.

Một số ưu điểm của tài khoản thanh toán TPBank:

 • Khách hàng sẽ được hưởng lãi suất phụ thuộc trên số dư tài khoản.
 • Chủ thẻ ghi nợ nội địa có thể rút tiền miễn phí từ ATM tại tất cả các ngân hàng nội địa khác trên toàn quốc.
 • TPBank cũng miễn phí đăng ký và phí duy trì hàng tháng cho tất cả các ngân hàng trực tuyến internet banking hay mobile banking (dịch vụ cho phép thực hiện thanh toán/chuyển khoản qua Internet).
 • Số dư tối thiểu trong tài khoản thanh toán của một người là 50.000 VND. Nếu dưới mức này, TPBank sẽ thu thêm phí quản lý 5.000 đồng/tháng. Số dư tối thiểu trên tài khoản của tổ chức là 1 triệu đồng.

Tài khoản tiết kiệm của ngân hàng TPBank

Với tài khoản tiết kiệm TPBank, khách hàng có thể bắt đầu gửi tiền vào ngân hàng để có được lợi nhuận khi nhàn rỗi, theo nhiều phương thức gửi khác nhau như:

Gửi tiết kiệm thông thường: Gửi một lần toàn bộ số tiền và chọn nhận lãi ngay sau khi gửi, hàng tháng hoặc cuối kỳ. Khách hàng có thể rút số tiền này trước hạn bất cứ lúc nào cần thiết.

Gửi tiết kiệm online thông qua dịch vụ internet banking/mobile banking khi mở tài khoản TPBank. Bạn có thể tham khảo thêm về lãi suất gửi tiết kiệm theo hình thức online của ngân hàng TPBank và các ngân hàng khác hiện nay.

Tiết kiệm rút gốc một cách linh hoạt: Tương tự như hình thức bên trên, nhưng mỗi tháng, bạn sẽ chỉ được rút một số tiền nhất định thay vì thực hiện rút toàn bộ.

Tích lũy/Tiết kiệm tự động: Đó là hình thức khách hàng sẽ gửi tích lũy hàng tháng hoặc ngân hàng sẽ để tự động trích xuất tiền để chuyển sang tiết kiệm. Thời gian gửi cũng vô cùng linh hoạt từ 1 tuần đến 36 tháng. Số tiền gửi bắt buộc tối thiểu là 1 triệu đồng.

Ưu điểm khi lựa chọn mở tài khoản ngân hàng TPBank online

TPBank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến đơn giản giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Đây là hình thức được nhiều khách hàng đánh giá cao và lựa chọn bởi những ưu điểm thật sự vượt trội như sau:

 • Đăng ký tài khoản TPBank online ngay tại nhà chỉ trong vài phút, không cần đến trực tiếp quầy
 • Tạo tài khoản online thành công có thể sử dụng ngay
 • Có thể thực hiện việc thanh toán các hóa đơn online một cách tiện lợi
 • Hạn mức giao dịch cao
 • Có thể mở thêm tài khoản ngay trên điện thoại
 • Được tùy ý lựa chọn số tài khoản theo ý muốn của bản thân, khẳng định cá tính và đẳng cấp của riêng mình
 • Số tài khoản đẹp dễ nhớ thuận tiền cho quá trình chuyển tiền của bạn, nhân số tiền và tạo sự thiện cảm của bản thân với các đối tác kinh doanh trong lần trao đổi số tài khoản đầu tiên.
 • Thuận tiện cho khách hàng doanh nghiệp cho những chuyến công tác của bản thân khi không cần mang theo quá nhiều tiền mặt.

Điều kiện để khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng TPBank

Khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng TPBank online phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Bạn cần có giấy tờ tùy thân còn trong thời gian hiệu lực như chứng minh nhân dân, thẻ CCCD hoặc hộ chiếu
 • Khách hàng hiện tại đang sống và làm việc tại đất nước Việt Nam và trong độ tuổi từ 15 tuổi đến 18 tuổi.
 • Trường hợp mất năng lực hành vi dân sự thì có thể thực hiện thông qua người giám hộ hoặc người đại diện pháp luật
 • Nếu khách hàng là người nước ngoài thì cần có thị thực hợp pháp trong 12 tháng
 • Không có khoản nợ xấu nào của các ngân hàng

Thủ tục khi mở tài khoản TP bank

Để có thể mở tài khoản TP bank bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Đối với các tài khoản cá nhân:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn thời gian hiệu lực theo quy định của pháp luật
 • Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản của ngân hàng TPBank

Đối với các tài khoản tổ chức hoặc doanh nghiệp:

 • Chứng minh nhân dân của kế toán/người đại diện doanh nghiệp
 • Giấy đăng ký kinh doanh cũng như mã số thuế theo đúng quy định của nhà nước
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng của công ty, doanh nghiệp
 • Giấy đăng ký mở tài khoản của ngân hàng TPBank.

Biểu phí khi mở tài khoản tại ngân hàng TPBank

Hiện tại, ngân hàng TPBank miễn phí hầu hết cho khách hàng khi mở các loại tài khoản thanh toán TPBank và tài khoản tiền gửi TPBank thông thường. Trong trường hợp bạn muốn mở tài khoản TPBank số đẹp, mức phí mở tài khoản dao động từ 1.000.000 – 50.000.000 VND, tùy theo chữ số tài khoản mà bạn lựa chọn.

Phí duy trì tài khoản TPBank đối với thẻ thanh toán và thẻ tín dụng là 8.000 đồng / tháng và miễn phí đối với tài khoản tiết kiệm.

Cách mở tài khoản TPBank online đơn giản và nhanh chóng

Hiện tại, ngân hàng TPBank đang miễn phí trong việc tạo tài khoản theo chính nickname hoặc tên của khách hàng, hãy nhanh tay đăng ký tài khoản TPBank để tận hưởng được nhiều ưu đãi nhé!

Bước 1: khách hàng hãy tải ứng TPBank về điện thoại của mình

Tải ứng dụng TPBank trên Google Play Tải ứng dụng TPBank trên AppStore

Bước 2: sau khi đã hoàn tất việc tải, khách hàng mở ứng dụng – chọn vào mục “đăng ký ngay” – đọc thật kỹ các điều khoản và chọn “Tôi xác nhận” – chọn “bắt đầu” – nhập số điện thoại cùng mã capcha và chọn “tiếp tục”.

Bước 3: chọn những loại giấy từ tùy thân phù hợp sau đó đọc hướng dẫn và chọn vào mục “Tôi đã hiểu”

Bước 4: khách hàng cần chụp ảnh chứng minh nhân dân/CCCD và nhập đầy đủ thông tin sau đó là kiểm tra lại toàn bộ và chọn “xác nhận”

Bước 5: nhập mã OTP được gửi thông qua số điện thoại bạn đăng ký – chọn xác thực – hãy chụp ảnh khuôn mặt chính chủ để thực hiện khâu xác thực từ phía ngân hàng – chọn “tiếp tục” – sau đó bạn hãy nhập địa chỉ email của mình – chọn “tiếp tục”

Bước 6: bạn hãy chọn vào “tên đăng nhập là số điện thoại hoặc tự tạo tên đăng nhập” sau đó điền mật khẩu và chọn mục “số tài khoản đẹp theo ý muốn” và chọn “tiếp tục”

Bước 7: nhập mã giới thiệu của bạn hoặc bỏ qua bước này đều được nhé! – chọn “tiếp tục” – sau đó thông báo thành công sẽ được gửi đến bạn

Sau khi đăng ký thành công thì bạn sẽ được phía ngân hàng tặng ngay thẻ ghi nợ quốc tế vật lý hoàn tiền miễn phí và các loại phí khác.

Một số thắc mắc khi mở tài khoản TPBank online

Nếu muốn lập nhiều tài khoản TPBank online có được không?

Một khách hàng có thể mở nhiều tài khoản TPBank trực tuyến với các điều khoản và điều kiện khác nhau cho các loại tài khoản. Ví dụ, nếu bạn có tài khoản tín dụng TPBank, bạn có thể mở thêm tài khoản thanh toán TPBank hoặc tài khoản tiết kiệm TPBank online. Một khách hàng có thể có nhiều tài khoản trực tuyến từ nhiều ngân hàng khác nhau.

Ngân hàng TPBank chuyển tiền cho ngân hàng nào được

TPBank thuộc hệ thống ngân hàng liên minh Napas bao gồm 43 ngân hàng tại Việt Nam nên TPBank có thể dễ dàng chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng trong khối Napas. Đối với một số giao dịch chuyển khoản tại TPBank trực tuyến, người dùng không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Có tài khoản TPBank online thì cần làm thẻ ATM hay không?

Nếu mọi người có tài khoản tại TPBank thì có thể làm thẻ ATM hoặc không tùy theo nhu cầu của bản thân. Hiện nay, có nhiều phương thức thanh toán thông qua mã QR pay trực tiếp trên điện thoại hoặc rút tiền không cần thẻ. Nhưng nếu mọi người vẫn muốn an tâm và có thêm nhiều tiện ích cho bản thân thì sao? Bạn hoàn hoàn có thể đăng ký mở thẻ với mức phí chỉ từ 50.000đ trở lên.

Phí quản lý tài khoản TPBank thời điểm hiện nay là bao nhiêu?

TPBank có mức phí duy trì tài khoản tối đa lên đến 100.000 đồng / tháng tùy theo từng gói dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên mức phí để duy trì tài khoản tối thiểu tại TPBank hiện nay chỉ 10.000 đồng / tháng.

Mở tài khoản TPBank có thể lấy ngay được không?

Khách hàng mở tài khoản của ngân hàng TPBank online vẫn có thể lấy tài khoản ngay lập tức và sử dụng khi cần thiết. Trong trường hợp muốn phát hành thẻ nhanh thì bạn hãy yêu cầu với bên ngân hàng nhé!

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về việc mở tài khoản TPBank online nhanh chóng và chính xác. Hy vọng sự chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đăng ký cũng như thực hiện các giao dịch tài chính với các ngân hàng khác một cách thuận tiện nhất nhé!

Xem thêm

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng số Cake, nhận thẻ tại nhà

Hướng dẫn mở tài khoản VPBank số đẹp ngay tại nhà

Hướng dẫn mở tài khoản MBbank tại nhà chọn số đẹp miễn phí

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *