Bảo hiểm thai sản là mối quan tâm của rất nhiều chị em hiện nay khi muốn có một sự bảo đảm vững chắc hơn trong suốt quá trình mang thai và sinh con. Băn khoăn chung của các chị em là có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai?

Bảo hiểm thai sản là gì?

mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai 1

Bảo hiểm thai sản là một gói bảo hiểm dành cho các chị em đang có ý định mang thai và sinh nở. Mục đích của gói bảo hiểm này sẽ mang đến những quyền lợi tốt nhất để bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của chị em trong suốt thai kỳ.

Đa phần các gói bảo hiểm sẽ chi trả chi phí khám thai và chi phí sinh nở đồng thời hỗ trợ chi phí khi gặp những biến chứng và tai nạn không may trong suốt thai kỳ.

Hình thức chăm sóc sức khoẻ này sẽ mang đến nhiều lợi ích và giúp bà bầu có thể yên tâm hơn khi chọn được cách để hạn chế rủi ro và bảo vệ con yêu trong suốt quá trình thai kỳ.

Có lẽ với những ưu điểm trên mà bảo hiểm thai sản luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều chị em quan tâm khi tìm đến các công ty bảo hiểm.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm thai sản

mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai 2

Khi mua bảo hiểm thai sản bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau, phụ thuộc vào đơn vị cung cấp những gói bảo hiểm. Mỗi đại lý sẽ có quyền lợi riêng dành cho khách hàng của mình. Những lợi ích chung có thể kể đến khi mua bảo hiểm thai kỳ đó là:

 • Không giới hạn về số lần cũng như chi phí khám chữa bệnh trong suốt thai kỳ.
 • Xoá bỏ thời gian chờ đợi với thai phụ đặc biệt
 • Hỗ trợ khám và chữa bệnh cả trong và ngoài nước.
 • Có thể lựa chọn linh hoạt các hình thức như ngoại trú, nội trú tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ
 • Quỹ chi phí cho điều trị và số ngày nằm viện cực đa dạng.
 • Chi trả nhiều chi phí phát sinh như xe cấp cứu, phẫu thuật,…
 • Bảo hiểm trong cả trường hợp khẩn cấp.
 • Hỗ trợ các thai phụ ngay khi có nhu cầu.

Với những lợi ích bảo hiểm thai sản mang lại, không quá khó hiểu vì sao gói bảo hiểm này lại được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu.

Các đối tượng nào nên mua bảo hiểm thai sản

Thông thường, nhiều chị em lầm tưởng rằng chỉ các chị em sắp mang thai hoặc đang có kế hoạch mang thai mới có thể sử dụng bảo hiểm thai sản. Nhưng thực tế không phải vậy, hiện nay đối tượng sử dụng bảo hiểm thai sản đã phong phú và đa dạng hơn. Bao gồm:

 • Phụ nữ đang mang thai hoặc sinh con
 • Phụ nữ mang thai hộ và người mẹ đang nhờ mang thai hộ
 • Phụ nữ nuôi con dưới 6 tháng tuổi
 • Phụ nữ đang đặt vòng tránh thai hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai, triệt sản.

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai có được không?

mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai 3

Đây là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu khi chỉ biết tới những gói bảo hiểm thai sản dành cho phụ nữ chuẩn bị có kế hoạch sinh con trong vòng 12 tháng để có thể được hưởng quyền lợi về bảo hiểm.

Rất nhiều mẹ bầu băn khoăn có thể mua bảo hiểm khi đã có thai hay không, khi này quyền lợi bảo hiểm bạn có thể nhận được là gì? Câu trả lời là chị em hoàn toàn có thể mua bảo hiểm khi đã có thai, bạn sẽ được nhận những quyền lợi riêng và đặc biệt hơn dành cho thai phụ.

Tuy nhiên một vài điểm hạn chế là sẽ bị hạn chế về những loại bảo hiểm có thể mua bên cạnh đó quyền lợi sẽ bị giới hạn nhiều hơn so với việc mua bảo hiểm khi chưa mang thai. Những bảo hiểm thai sản được kích hoạt sau khi mang thai sẽ mang tới một sự hỗ trợ về chi phí cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ và sau khi sinh. Dưới đây là thông tin cụ thể đối với bảo hiểm thai sản của nhà nước và cá nhân bạn có thể tham khảo

Đối với bảo hiểm nhà nước

Bảo hiểm nhà nước được quy định rõ ràng tại Luật bảo hiểm, khi mang thai và sinh con chị em sẽ được hưởng những quyền lợi như:

 • Nghỉ làm và hưởng chế độ thai sản trong thời gian 06 tháng, nếu sinh đôi trở lên thì cứ mỗi con sẽ được nghỉ thêm 1 tháng.
 • Chế độ khám thai: Lao động nữ sẽ được nghỉ đi khám thai 5 lần trong suốt thai kỳ, mỗi lần 01 ngày mà vẫn được hưởng lương theo quy định.
 • Hưởng thời gian chế độ khi không may bị sảy hay nạo, hút, phá thai, thai chết lưu thì sẽ được hưởng thời gian từ 10-50 ngày tuỳ thuộc vào tuần tuổi của thai.
 • Trợ cấp 01 lần khi sinh con: Lao động nữ có con hoặc nhận con nuôi sẽ được hưởng mức trợ cấp tính theo mức lương cơ sở x 2.
 • Hưởng tiền thai sản theo mức bình quân tiền lương đã đóng.

Đây là những quyền lợi cơ bản mà chị em có thể nhận được khi có thai. Muốn hưởng chế độ chị em sẽ phải đóng bảo hiểm ít nhất 06 tháng trước khi sinh.

Đối với bảo hiểm tư nhân

mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai 4

Bên cạnh bảo hiểm của nhà nước nhiều chị em vẫn chọn mua thêm cho mình những gói bảo hiểm thai sản khác của tư nhân cung cấp với mong muốn có được quyền lợi tốt hơn cho mình và bé trong suốt thai kỳ. Dù có mua thêm bảo hiểm cá nhân nhưng nếu lao động nữ đang làm việc tại các doanh nghiệp thì doanh nghiệp vẫn phải đảm bảo về quyền lợi mà lao động nữ có thể được hưởng khi đủ điều kiện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà chị em có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm thích hợp nhất.

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai

Khi quyết định mua bảo hiểm thai sản khi đã mang thai chị em cần lưu ý những điểm sau để có một quá trình mua bảo hiểm dễ dàng, hiệu quả và đạt được quyền lợi mong muốn.

Nên chọn thương hiệu bảo hiểm có uy tín trên thị trường: Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua bảo hiểm đồng thời đảm bảo về những quyền lợi mà bạn có thể được hưởng với những tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đảm bảo cho việc chi trả.

Lựa chọn những gói bảo hiểm thai sản toàn diện như bao gồm các quyền lợi về chi trả chi phí tai nạn, chi trả rủi ro khi phẫu thuật….

Chọn thời điểm thích hợp mua bảo hiểm sẽ giúp bạn có thể hưởng được quyền lợi nhiều hơn và tối ưu hơn. Bên cạnh đó khi tham gia đúng thời điểm thì bạn sẽ có thể được hưởng những gói quyền lợi tốt hơn. Chính vì vậy chúng tôi khuyên rằng bạn nên mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai để có thể tối đa hoá các quyền lợi.

Tìm hiểu kỹ càng về gói bảo hiểm bạn định mua để từ đó có thể chọn cho mình được những quyền lợi chính đáng nhất và cần thiết nhất.

Bài viết đã chia sẻ những gói bảo hiểm tối ưu cũng nhu giúp bạn giải đáp thắc mắc có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và tốt nhất cho quá trình mang thai của mình.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *