Nợ xấu – thuật ngữ thường được Ngân hàng sử dụng phổ biến, nhiều người nghĩ rằng nợ xấu không thể vay tiền. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về nợ xấu, cụ thể nợ xấu nhóm 1, và việc có thể vay tiền tại ngân hàng nếu thuộc nhóm này hay không?….

Nợ xấu là gì? Thế nào là nợ xấu nhóm 1?

Nợ xấu hay cách gọi khác là nợ khó đòi, là thuật ngữ được dùng trong Ngân hàng, đây là nợ quá hạn, nợ đến hạn trả mà người vay không trả hoặc để trong một thời gian dài không trả dù là mục đích không cố ý hay cố ý.

Dựa theo các tiêu chí cụ thể, nợ xấu được phân thành 5 nhóm. Trong đó, nợ xấu nhóm 1 hay còn cách gọi là dư nợ đủ tiêu chuẩn, là nhóm nợ bao gồm: Trường hợp 1 là nợ trong hạn, khoản nợ được đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ bao gồm cả nợ gốc và lãi đúng hạn và trường hợp 2 là nợ quá hạn từ 1 ngày đến 9 ngày, được đánh giá là khoản nợ có khả năng thu hồi đầy đủ cả nợ gốc, lãi bị quá hạn và thu hồi được đầy đủ nợ gốc, lãi còn lại đúng hạn.

nợ xấu nhóm 1 1

Làm thế nào để xóa nợ xấu?

Nợ nhóm 1 được đánh giá ở cấp độ là nhóm nợ nhẹ nhất, tuy nhiên, các chuyên gia tài chính vẫn khuyên khách hàng để tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn, tạo ấn tượng tốt về lịch sử tín dụng, khách hàng không nên để tình trạng nợ xấu kéo dài. Vậy, làm thế nào để xóa nợ xấu, cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, khách hàng nên trực tiếp đến Ngân hàng để thanh toán toàn bộ bao gồm gốc và lãi.

Cách thức tham khảo để khắc phục và xóa nợ xấu:

Thực hiện thanh toán các khoản vay dưới 10 triệu đồng, các khoản vay dưới 10 triệu này không xuất hiện trong lịch sử tín dụng, nếu thanh toán đúng hạn lịch sử tín dụng của bạn sẽ uy tín hơn.

Các khoản vay trên 10 triệu, có kế hoạch thanh toán khi có thể.

Cập nhật báo cáo tín dụng để giải quyết nợ xấu nhanh chóng, tránh tình trạng bị rơi vào nhóm 3, 4, 5 – nhóm nợ xấu để xóa phải mất thời gian tới 5 năm.

Nợ xấu nhóm 1 có thể vay tiền Ngân hàng không?

Nợ xấu nhóm 1 là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn, nhóm nợ này khách hàng được phép trả trễ hạn không quá 10 ngày cả gốc và lãi. Đây là nhóm nợ được đánh giá thuộc mức thấp, do đó, khách hàng có nhu cầu vay tiền vẫn có thể vay tại một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, công ty tài chính như Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Sacombank, BIDV, Standard Chartered, Tamo, Robocash, Tiền Ơi, Lotte Finance, MoneyCat,…. Tuy nhiên, để khoản vay được dễ dàng xem xét, xét duyệt, khách hàng nên nhanh chóng thanh toán khoản nợ trước đó của mình để lịch sử tín dụng tốt.

nợ xấu nhóm 1 2

Điều kiện vay vốn khi thuộc nợ xấu nhóm 1

Mỗi tổ chức tín dụng, công ty tài chính, ngân hàng khi xem xét hồ sơ để cho vay với các khách hàng đang thuộc nợ xấu nhóm 1 (nợ chú ý nhóm 1) sẽ có các điều kiện và yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung khách hàng có thể tham khảo các điều kiện vay vốn dưới đây khi thuộc nợ nhóm 1:

  • Khách hàng vay có độ tuổi không quá 60 đối với nam và 55 đối với nữ.
  • Thu nhập hàng tháng ổn định, khách hàng có thể chứng minh thông qua sao kê lương, hợp đồng lao động.
  • Có phương án vay vốn minh bạch và rõ ràng.
  • Có lý do phù hợp chứng minh khoản vay nợ xấu trước đó là do khách quan.
  • Có tài sản thế chấp có giá trị cao hơn với khoản cần vay, bảo đảm khả năng thanh khoản cao.
  • Các thủ tục yêu cầu khác tùy theo quy định của Ngân hàng và các tổ chức tín dụng, tài chính.

Hồ sơ, thủ tục vay vốn trường hợp thuộc nợ nhóm 1

Chuẩn bị giấy tờ chứng thực cá nhân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Sổ hộ khẩu, trường hợp tạm trú thì cần KT3, giấy tạm trú.

Hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập, một trong các giấy tờ sau: Bảng lương, giấy xác nhận lương, sao kê ngân hàng hoặc hợp đồng lao động.

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp: Hợp đồng mua bán nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng,…

nợ xấu nhóm 1 3

Một số tổ chức hỗ trợ cho vay nợ xấu nhóm 1

Tamo

Đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền online, khách hàng có thể thực hiện đăng ký vay bằng hình thức trực tuyến. Đơn vị này được Tổng công ty SOFI SOLUTIONS kiểm soát hoạt động và Công ty TNHH MTV TMDV DIGITAL CREDIT là kênh đối tác cung cấp nguồn vốn giải ngân.

Tamo hỗ trợ cho vay với các khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 và nợ xấu nhóm 2. Tại Tamo thủ tục vay đơn giản, lãi suất hấp dẫn, duyệt hồ sơ và giải ngân trong ngày nhanh chóng.

Đăng ký ngay

Tiền Ơi

Đây cũng là một trong những đơn vị hỗ trợ cho vay nợ nhóm 1. Được thành lập từ năm 2020, tuy là đơn vị còn khá mới với nhiều người, tuy nhiên, Tiền ơi cung cấp dịch vụ cho khách hàng một cách thuận tiện, tại đây, khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn ngắn hạn mà không phải chi phí ẩn nào.

Đăng ký ngay

Robocash

Nếu đang muốn tìm một đơn vị cho vay hỗ trợ nợ chú ý nhóm 1, Robocash là đơn vị không thể bỏ qua. Thuộc sở hữu của công ty TNHH Chuồn Chuồn, Robocash cho vay các gói tài chính có giá trị thấp từ 1 triệu đến 10 triệu đồng trong thời gian ngắn hạn từ 30 ngày. Robocash cung cấp hệ thống phê duyệt khoản vay hoàn toàn tự động từ việc tính toán đến trả kết quả khoản vay. Giao diện web và ứng dụng dễ dàng sử dụng, tạo thuận lợi cho khách hàng đăng ký khoản vay.

Đăng ký ngay

Lotte Finance

Lotte Finance – cái tên chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người. Đây là tổ chức tài chính của Hàn Quốc, được cấp phép hoạt động từ 2018, trải qua quá trình hình thành và phát triển, Lotte Finance đã được khách hàng tin tưởng là tổ chức cho vay uy tín và an toàn. Thủ tục vay tại đây đơn giản dễ thực hiện, lãi suất thấp, hỗ trợ linh hoạt hạn mức vay theo nhiều gói khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đây là đơn vị vay hỗ trợ nợ xấu nhóm 1 không thể bỏ qua.

Đăng ký ngay

MoneyCat

MoneyCat – tổ chức tài chính thuộc sở hữu độc quyền của Công ty TNHH MTV LENDTOP, đơn vị cho vay online. Vay tiền MoneyCat, khách hàng chỉ cần thực hiện online, không cần gặp mặt, không cần thế chấp tài sản, chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, thông tin về lãi suất, khoản vay minh bạch rõ ràng, khách hàng không bị mất phí khi thanh toán trước hạn. Đây là một trong những tổ chức tài chính hỗ trợ cho vay với khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 (nợ chú ý nhóm 1).

Đăng ký ngay

Kết luận

Trên đây là những thông tin về nợ xấu nhóm 1, điều kiện thủ tục khi vay,… Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về nợ nhóm 1, có thêm lựa chọn 1 số tổ chức tài chính hỗ trợ cho vay nợ chú ý nhóm 1.

Xem thêm

Vay tiền Semmo online tại nhà, lãi suất 0%, nhận tiền 24/7

Oncredit là gì? Hướng dẫn vay tiền Oncredit lãi suất 0%

Vay tiền Avay bằng sim Viettel đến 80 triệu duyệt vay sau 2 phút

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *