Nợ xấu nhóm 4 là nhóm nợ xấu nguy hiểm và tiềm ẩn rủi ro gần như cao nhất hiện nay. Quan trọng hơn, nếu sau 3 lần cơ cấu lại thời hạn trả nợ mà người vay vẫn không có khả năng trả thì sẽ chuyển sang mức tín dụng xấu. Vậy nợ nhóm 4 là gì? Bạn có thể vay tiền từ ngân hàng hay không? Cùng theo dõi bài viết sau của Ecomfinance để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Thế nào là hình thức nợ xấu nhóm 4

Nợ xấu nhóm 4 là nhóm các khoản phải thu đã quá hạn từ 3 tháng trở lên, đây là nhóm các khoản phải thu có rủi ro cao hay còn gọi là nhóm nợ khó đòi vì khả năng thu hồi gốc thấp chỉ sau rủi ro nhóm 5

Nếu ngân hàng cơ cấu lại khoản nợ đến lần thứ 3 mà người vay vẫn không trả thì nợ xấu nhóm 4 trở thành nợ xấu nhóm 5.

Nợ xấu nhóm 4 1

Vậy nợ nhóm 4 quá hạn bao nhiêu ngày bị phạt?

Hiện nay, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các tổ chức tín dụng được phân thành các nhóm nợ khác nhau tùy theo mức độ trả nợ của khách hàng và khách hàng nhanh chóng được phân thành 4 nhóm nợ trong các trường hợp sau:

 • Nợ quá hạn từ 181-360 ngày mà vẫn chưa trả
 • Nợ đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng vẫn còn quá hạn dưới 90 ngày 

Nếu khoản vay của bạn vi phạm 1 trong 2 tiêu chí trên thì sẽ nhanh chóng bị xếp vào nhóm nợ nhóm 4. Để phát hiện mình có bị nợ xấu nhóm 4 hay không, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra lại tất cả các khoản nợ của mình hoặc kiểm tra bằng tài khoản hệ thống cic.org.vn để kiểm tra.

Nợ xấu nhóm 4 2

Có vay ngân hàng với những người nợ xấu nhóm 4 hay không?

Nhiều người có nhu cầu vay vốn đều có chung một câu hỏi: tín dụng xấu nhóm 4 có vay được không? Câu trả lời là không. Bởi Nợ xấu nhóm 4 được các đơn vị đánh giá là gần như không có khả năng trả nợ. Vì vậy, ai có nợ xấu nhóm 4 sẽ bị các ngân hàng, tổ chức tài chính từ chối cho vay.

Đặc biệt là khi quá trình vay tiền của khách hàng vẫn được lưu trữ trong hệ thống CIC. Trong thời gian thử nghiệm, nếu khoản nợ của khách hàng đã được hủy hoàn toàn trên CIC thì hoàn toàn có thể vay vốn trở lại nhưng ít nhiều sẽ gặp phải những khó khăn nhất định.

Nợ xấu nhóm 4 3

Khi nào có thể xóa nợ xấu nhóm 4

Việc xóa toàn bộ dữ liệu công nợ trong hệ thống CIC sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận các hồ sơ vay tiếp theo. Đối với khoản nợ khó đòi nhóm 4, thời hạn xóa nợ là 5 năm kể từ khi thanh toán. Nợ bao gồm cả gốc và lãi cho ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Ngay sau khi bạn thanh toán đúng số tiền, số tiền mà bên cho vay yêu cầu, số dư còn lại sẽ trở về 0. Nếu số dư còn lại chỉ là 1 đồng thì khách hàng vẫn bị coi là nợ xấu, thậm chí chuyển sang nợ xấu nhóm 5. Vì vậy, để đảm bảo số dư còn lại bằng 0, bạn phải gọi điện đến số hotline hoặc đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra lại.

Nợ xấu nhóm 4 4

Những đơn vị hỗ trợ cho vay tiền nợ xấu nhóm 4 ưu đãi nhất

Avay

Avay hỗ trợ các gói vay xấu cho nhóm 1 và 2, nhóm 3-5 Avay sẽ không hỗ trợ vay nếu không thanh toán được, phải đáp ứng các điều kiện sau để được vay:

 • Khách hàng hiện đang trong độ tuổi từ 21 đến 65
 • Có thu nhập xấp xỉ 3.000.000 VND
 • Cung cấp CMND, hộ chiếu, bằng lái xe
 • Có số điện thoại Viettel chính chủ hiện đang sử dụng
Đăng ký ngay

MoneyVeo

MoneyVeo là nền tảng ứng dụng cho vay tiền trực tuyến dựa trên ứng dụng P2P Lending (Cho vay ngang hàng), giúp kết nối người cho vay và khách hàng có nhu cầu vay vốn. MoneyVeo cho phép bạn vay nếu có nợ xấu và liên kết các khoản vay ngắn hạn với các ưu đãi lãi suất trong khoảng thời gian từ 7 đến 30 ngày.

MoneyVeo hỗ trợ vay tiền mặt trực tuyến với hạn mức từ 100.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ, trong đó mức vay tối đa dành cho khách hàng mới là 2.000.000 VNĐ và tùy theo lịch sử trả nợ để duyệt hạn mức trả nợ tối đa cho lần vay tiếp theo.

Thời hạn vay từ 7 đến 30 ngày, khách hàng có thể lựa chọn thời hạn giải ngân phù hợp với nhu cầu của mình để có thể thanh toán đúng hạn tránh bị phạt và được hưởng ưu đãi cho lần vay tiếp theo.

Đăng ký ngay

Findo

Không có gì ngạc nhiên khi lần đầu tiên truy cập vào trang web cho vay Findo bởi không chỉ giao diện người dùng “gây nghiện” cho người xem mà ngay cả những người sành sỏi nhất về bảo mật thông tin cũng phải trầm trồ về tính minh bạch và tích hợp công nghệ an toàn cho người tiêu dùng.

Để được vay tiền nếu có nợ xấu nhóm 4 Findo bạn cần

 • Đủ 20 tuổi trở lên và nam nữ không quá 60 tuổi
 • Findo chấp nhận khoản vay trên toàn quốc, trừ trường hợp bạn sống ở biển hoặc đảo
 • Nợ xấu nhóm 2 trở lên vẫn vay được vay tiền ngay

Findo không chỉ hỗ trợ khách hàng vay nhanh chóng trong ngày mà còn cung cấp mức lãi suất dao động từ 12% đến 20% / năm. Đây là mức lãi suất do ngân hàng nhà nước và các ngân hàng khác quy định, các đơn vị cho vay khác phải tuân thủ để hoạt động trong ngành tài chính cho vay này.

Đăng ký ngay

Vamo

Vamo hỗ trợ vay theo CMND với nhiều hạn mức từ 500.000đ đến 10 triệu, lãi suất ưu đãi chỉ 20% / năm. Đáng chú ý, Vamo còn cho phép khách hàng trả trước hồ sơ tín dụng hoặc vay thêm tiền trước để trả nợ.

Một ưu điểm khác của vay tiền nhanh online Vamo là mọi thông tin về lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng đều được công khai minh bạch và thông báo đến khách hàng trước khi giải ngân. Nếu khách hàng đồng ý, tiền thanh toán ngay lập tức được chuyển vào thẻ ATM của khách hàng

Quy trình đăng ký vay nếu bạn có nợ xấu nhóm 4 tại Vamo rất đơn giản, bạn chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay có kết nối internet là có thể đăng ký trong 5 phút và được ngân hàng cho vay trong vòng 15 phút.

Đăng ký ngay

Doctor Đồng

Doctor Đồng – Trang cho vay trực tuyến từ 500.000 đến 10 triệu, thủ tục chỉ cần CMND duyệt vay trong 10 phút ngay cả khi bạn có nợ xấu nhóm 4. Doctor Đồng mang đến giải pháp tài chính tin cậy, kết nối khách hàng với thủ tục cực đơn giản và nhận tiền ngay lập tức qua điện thoại thông minh

Lãi suất từ ​​0% đến 4 triệu cho lần vay đầu tiên, hạn mức vay tăng lên 10 triệu. Đơn giản hóa mọi hồ sơ, chỉ cần CMND là có thể đăng ký trực tuyến trong 10 phút.

Trong trường hợp khách hàng chậm thanh toán, Doctor Đồng sẽ hỗ trợ gia hạn khoản vay nếu cần.

Ngoài ra, Doctor Đồng còn tiếp nhận các trường hợp như tín dụng nợ xấu nhóm 4 không vay được tại các tổ chức tài chính VPB, OCB, VPBank… để các bạn có nợ xấu Doctor Đồng vẫn có thể vay được.

Đăng ký ngay

Làm sao để không bị vướng nợ xấu nhóm 4

Không chỉ nợ xấu nhóm 4, ngay cả khi rơi vào các nhóm nợ xấu thấp hơn, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Như đã nói ở trên, khi ngân hàng tái cơ cấu đến lần thứ 3 mà khách hàng chưa thanh toán sẽ được xếp vào nợ xấu nhóm 5. Vì vậy, khách hàng nên nắm rõ thông tin về thời hạn, lịch trả nợ để trả nợ đúng hạn tránh rơi vào nhóm nợ xấu cao gây khó khăn trong việc trả nợ và ảnh hưởng đến hoạt động cho vay sau này.

Hãy ghi nhớ những điều sau để không vướng vào nợ xấu nhóm 4.

 • Trước khi đi vay, bạn cần phải đánh giá bản thân.
 • Đánh giá khả năng tài chính của bản thân và lập một kế hoạch trả nợ cụ thể. Kế hoạch càng chi tiết, tính toán càng chặt chẽ thì khả năng mắc nợ khó đòi của bạn càng ít.
 • Khoản vay đủ để tạo ra tiền quay vòng để trả khoản vay để hạn chế số tiền không mong muốn.
 • Chuẩn bị cho mình nhiều kế hoạch khác nhau có tính đến cả những tình huống rủi ro và cách quản lý chung, để không rơi vào bẫy khủng hoảng tài chính.
 • Bạn có thể yêu cầu dịch vụ thanh toán tự động từ ngân hàng của mình. Nó sẽ giúp bạn không bị tụt hậu mà còn cân đối được thu chi.

Hy vọng sau bài viết vừa rồi Ecomfinance sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về nợ xấu nhóm 4. Hãy kiểm soát tài chính thật tốt để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến công việc cũng như cuộc sống.

Xem thêm

Nợ xấu nhóm 3 là gì? Làm sao để vay tiền khi dính nợ xấu nhóm 3

Vay tiền gấp tại Đà Nẵng lãi suất thấp, duyệt vay trong ngày

Vay thế chấp sổ đỏ Agribank: Cập nhật lãi suất và thủ tục vay

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *