Thẻ đen là một chiếc thẻ đầy quyền lực mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Có trong tay chiếc thẻ đen, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, mua sắm, shopping được giảm giá,.. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết những quyền lợi đặc biệt mà loại thẻ này mang lại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chiếc thẻ quyền lực này nhé!

Thẻ đen là gì?

Thẻ đen hay còn có tên tiếng anh là Black card, đây là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất của ngân hàng phát hành. Chúng có giới hạn dành riêng cho đối tượng khách hàng VIP của mình.

Thẻ đen được xem là chiếc thẻ quyền lực nhất của ngân hàng mà không phải bất cứ ai cũng có thể sở hữu được. Dòng thẻ này được phát hành dành cho những đối tượng khách hàng có thể đáp ứng đầy đủ những điều kiện đặc biệt của ngân hàng.

Bên cạnh đó, màu sắc của loại thẻ này cũng đại diện cho sự bí ẩn và quyền lực mà chủ sở hữu có được khi nắm giữ. Hơn nữa, không phải ngân hàng nào cũng có quyền cấp thẻ đen. Chúng không đơn thuần chỉ là thẻ tín dụng thông thường, mà còn là những đặc quyền đặc biệt mà ngân hàng đó dành cho khách hàng sở hữu.

thẻ đen 1

Đặc quyền đặc biệt của thẻ đen

Sở hữu chiếc thẻ đen trong tay chính là lúc khách hàng đang sở hữu những đặc quyền đẳng cấp của ngân hàng dành riêng cho chủ sở hữu thẻ tín dụng VIP.

Khi đó, các bạn sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

 • Quý khách sẽ được miễn phí hầu hết những phí dịch vụ liên quan đến SMS banking, Internet banking,…
 • Khách hàng được hưởng đặc quyền chế độ bảo hiểm toàn cầu, bao gồm: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm mất tư trang, bảo hiểm rút tiền, …Tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng mà số tiền bảo hiểm và hạn mức lúc này sẽ được cung ứng đầy đủ đến khách hàng.
 • Được hưởng lãi suất thẻ tín dụng vô cùng ưu đãi. Hơn nữa, khách hàng còn có cơ hội tham gia vào các chương trình hấp dẫn để nhận được những phần quà giá trị, cao cấp khi sử dụng thẻ đen để giao dịch.
 • Nhận được ưu đãi “khủng” khi mua sắm bằng thẻ tín dụng đen, đặt phòng khách sạn hạng sang, phòng chờ sân bay cao cấp có lối đi riêng,…
 • Khi sở hữu thẻ đen có liên kết với các hãng hàng không quốc tế, khách hàng sẽ được tích lũy điểm thưởng từ chặng bay kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán vé máy bay.
 • Thẻ đen sẽ đem lại nhiều đặc quyền cao cấp dành cho khách hàng tại các địa điểm sân golf lớn của Việt Nam.
 • Thẻ tín dụng đen có thể sử dụng để giao dịch tại bất cứ một quốc gia nào trên toàn thế giới. Thậm chí khách hàng còn có thể nhận được cashback từ số tiền mà mình đã chi tiêu.

Với những lợi ích không giới hạn mà chủ sở hữu thẻ được hưởng, thẻ ATM màu đen còn mang đến sự khẳng định vị thể của bạn trong mắt mọi người. Vì vậy, chúng mới có tên gọi là “thẻ đen quyền lực”, bởi không phải ai muốn cũng đều sở hữu được, điều kiện để có được chiếc thẻ đen này thật sự không hề dễ dàng.

Điều kiện mở thẻ đen

Nhìn chung, mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện riêng dành cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ đen. Nếu mong muốn sở hữu chiếc thẻ này, các bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Khách hàng đủ 15 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực thực hiện hành vi dân sự.
 • Mức cho tiêu mỗi năm trong tài khoản ngân hàng ít nhất là 25.000 USD, tức là hơn 1 tỷ đồng.
 • Mức thu nhập trung bình mỗi năm của khách hàng tối thiểu là 1.3 triệu USD, tức là hơn 30 tỷ đồng.
 • Tổng tài sản trong tài khoản ngân hàng của quý khách tối thiểu là 16 triệu USD, tức là hơn 300 tỷ đồng.
 • Quý khách phải trả đầy đủ phí duy trì thẻ đen là 2.500 USD mỗi năm, tức là hơn 50 triệu đồng.

 Thủ tục đăng ký thẻ đen

 • Hợp đồng tín dụng kiêm giấy đề nghị phát hành thẻ đen theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ tùy thân (chuẩn bị cả bản gốc và bản sao)
 • Các giấy chứng minh nơi ở của khách hàng, bao gồm: sổ tạm trú, tạm vắng, sổ hộ khẩu
 • Giấy chứng minh thu nhập của khách hàng, bao gồm: hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, bảng lương, giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh…

thẻ đen 2

Cách đăng ký thẻ tín dụng đen tại ngân hàng

Để đăng ký mở thẻ ngân hàng màu đen, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đáp ứng được những điều kiện cơ bản mà ngân hàng quy định. Tiếp đó mang đến chi nhánh ngân hàng thuận tiện nhất cho việc đăng ký mở thẻ đen của bạn.

Quy trình đăng ký thẻ đen tại các ngân hàng sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Xuất trình Chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước của mình để yêu cầu nhân viên ngân hàng đăng ký thẻ đen
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy đề nghị mở thẻ và hợp đồng tín dụng mà ngân hàng phát hành
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn, sau đó gửi lên đại diện ngân hàng để ký duyệt
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của các bạn được duyệt, ngân hàng lúc này sẽ tiến hành quy trình cấp thẻ đen cho theo như thỏa thuận trên hợp đồng.

Mọi quy trình đăng ký thẻ đen của khách hàng sẽ diễn ra tại chi nhánh văn phòng ngân hàng. Nhiều người có nhu cầu tìm kiếm hình thức đăng ký thẻ đen online, tuy nhiên hiện nay các ngân hàng đều không áp dụng hình thức. Bên cạnh đó, quá trình xét duyệt hồ sơ khách hàng phải trải qua nhiều bước hồ sơ cũng như thẩm định. Vì vậy, mọi người cần lưu ý đến ngân hàng đúng giờ để quy trình được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Điểm danh các loại thẻ tín dụng đen đến từ những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Thật ra, Việt Nam hiện nay vẫn chưa có ngân hàng nào đủ điều kiện cấp thẻ Black Card quyền lực. Thay vào đó, các dòng thẻ tín dụng đen ở Việt Nam đều là những dòng thẻ cao cấp. Đồng thời, chúng cũng yêu cầu khách hàng phải có đủ khả năng tài chính mạnh thì mới có thể sở hữu được.

Vietcombank Signature Priority

Thẻ đen quyền lực nhất của ngân hàng Vietcombank đó chính là Signature Priority. Loại thẻ này dành cho những khách hàng VIP của Vietcombank có số tiền gửi trong ngân hàng ít nhất là 2 tỷ, đi cùng với những điều kiện khắt khe khác của hội thành viên Priority.

Thẻ tín dụng đen Vietcombank Signature hướng đến nhu cầu tiêu dùng đẳng cấp của giới thượng lưu, cung cấp đầy đủ các tính năng ưu đãi và vượt trội nhất tại Vietcombank. Khách hàng khi sở hữu chiếc thẻ quyền lực này sẽ được ưu tiên chăm sóc tận tình từ các chuyên viên tư vấn, đi kèm với những ưu đãi về sản phẩm cao cấp. Hiện nay, hầu hết các đối tác liên kết với Vietcombank đều sẽ giảm hơn 50% giá trị hóa đơn dành cho khách hàng Priority của ngân hàng.

Với những lợi ích nổi bật được hưởng từ Vietcombank, thẻ đen Signature chính xác là một chiếc thẻ đầy quyền lực mà hầu hết giới thượng lưu đều mong muốn sở hữu.

thẻ đen 3

BIDV Visa Infinite

Nhìn vào chiếc thẻ đen ngân hàng BIDV, có lẽ các bạn cũng có thể hình dung ra những đãi ngộ tuyệt vời mà nó mang đến cho chủ sở hữu phải không nào? BIDV Visa Infinite hiện cung cấp những đặc quyền không giới hạn dành cho khách hàng, giúp họ tận hưởng cuộc sống thượng lưu, sang chảnh.

Khi sở hữu chiếc thẻ này, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn về chính sách tích điểm, bên cạnh đó là những hoạt động giải trí, sân bay quốc tế, bảo hiểm du lịch toàn cầu với trị giá hơn 1 triệu USD.

thẻ đen 4

Vietinbank Signature

Là một chiếc thẻ vô cùng quyền lực đến từ ngân hàng Vietinbank, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ đạt chuẩn 5* cùng nhiều tiện ích vượt trội khác khi có trong tay chiếc thẻ đen xa xỉ này.

Vietinbank Signature là chiếc thẻ tín dụng có giới hạn phát hành nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu chúng. Chỉ khi các bạn đạt được những điều kiện khắt khe mà ngân hàng Vietinbank đề ra với hạn mức chi tiêu tối thiểu là 1 tỷ đồng, kèm theo đó là những quy định khác về thành viên Signature, thì lúc đó, bạn mới có thể sở hữu cũng như kiểm soát chiếc thẻ này.

thẻ đen 5

Agribank JCB Ultimate

Mới ra mắt thị trường vào năm 2020 nhưng ngân hàng Agribank đã mang đến cho quý khách những trải nghiệm đẳng cấp về chiếc thẻ Agribank JCB Ultimate đầy quyền lực.

Là chiếc thẻ thượng lưu chứa đựng nhiều đãi ngộ cao cấp dành riêng cho khách hàng VIP, Agribank JCB Ultimate được trang bị công nghệ chip cao cấp, giúp bảo mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối.

Mọi người sẽ được sử dụng phòng chờ quốc tế hạng thương gia miễn phí, cùng với những đặc quyền cao cấp tại các địa điểm sân golf lớn trên toàn quốc, hỗ trợ chăm sóc khách hàng đặc biệt 24/24, đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho chủ sở hữu.

thẻ đen 6

MB priority Visa Platinum

MB Priority Platinum là dòng thẻ đen đặc quyền của ngân hàng MBBank dành cho khách hàng VIP. Khi sở hữu chiếc thẻ này, các bạn sẽ được hưởng nhiều đặc quyền đẳng cấp của một khách hàng thượng lưu, được nhận diện trên toàn bộ hệ thống MBBank.

Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm trọn vẹn những tính năng cao cấp của chiếc thẻ tín dụng quyền lực này, tận hưởng những kỳ nghỉ tuyệt vời tại sân golf thượng lưu trên toàn quốc.

thẻ đen 7

Kết luận

Với những thông tin liên quan đến chiếc thẻ quyền lực mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết trên, chắc hẳn quý bạn đọc cũng đã hình dung ra được những đặc quyền của khách hàng khi sở hữu chiếc thẻ đen này rồi phải không? 

Hiện nay, nhiều ngân hàng lớn đều cho ra mắt thẻ đen với vô vàn ưu đãi hấp dẫn, mong muốn mang đến cho quý khách những dịch vụ đẳng cấp và trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu cảm thấy bản thân đủ điều kiện để sở hữu thẻ tín dụng đen, các bạn có thể yêu cầu ngân hàng thực hiện thủ tục mở thẻ đen cho mình ngay ngày hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Tổng hợp các ngân hàng mở thẻ tín dụng online ngay tại nhà

Danh sách các loại thẻ tín dụng VIB và biểu phí

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 miễn phí

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *