Thẻ Mastercard là gì? Bạn biết gì về thẻ này? Có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa Mastercard và Visa. Vậy thì thẻ Mastercard có những đặc điểm gì nổi bật? Ngay sau đây, CTbankcredit sẽ giới thiệu đến bạn thẻ Mastercard và mọi thông tin về loại thẻ này để bạn tham khảo.

Thế nào là một tấm thẻ Mastercard

Trước khi quyết định mở thẻ, chắc hẳn ai cũng muốn biết thẻ đó là loại thẻ gì. Thẻ Mastercard là một thẻ thanh toán quốc tế và được quản lý bởi Mastercard Worldwide đa quốc gia có trụ sở tại New York, hợp tác với các ngân hàng tại Việt Nam trong việc phát hành.

Lĩnh vực ứng dụng chính của thẻ Mastercard là thanh toán mọi giao dịch trong nước và quốc tế, hiện có hơn 25 triệu điểm trên toàn thế giới chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard.

Tại Việt Nam, thẻ tín dụng MasterCard là thẻ thương hiệu đại diện cho các ngân hàng thương mại và liên kết với các công ty như Vietcombank, VietinBank, ACB,…

Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ VISA. Hai thương hiệu này là đối thủ của nhau và cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường thế giới.

thẻ mastercard 1

Phân biệt đối với các loại thẻ Mastercard

Hiện nay Master được chia thành 3 loại chính: Thẻ ghi nợ Mastercard, Thẻ tín dụng Mastercard và Thẻ trả trước Mastercard.

Thẻ ghi nợ Mastercard Debit

Thẻ ghi nợ Mastercard còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa và bạn sử dụng số tiền trong tài khoản ngân hàng để thanh toán.

Số tiền thanh toán sẽ trừ trực tiếp vào tiền bạn có trong tài khoản Tại Việt Nam, thẻ ghi nợ Mastercard thường do các ngân hàng trong nước phát hành sau đó liên kết với thẻ Mastercard, cho phép bạn xử lý nhiều hơn 25 triệu giao dịch có thể giao dịch các điểm thẻ trên toàn thế giới.

thẻ mastercard 2

Thẻ Mastercard Credit

Thẻ tín dụng Mastercard hay còn được gọi là thẻ tín dụng Mastercard. Với thẻ tín dụng Mastercard, chủ sở hữu có thể chi tiêu một số tiền và sau đó thanh toán. Vì vậy điều đặc biệt của thẻ tín dụng này là không cần tiền trong tài khoản, bạn vẫn có thể tiêu.

Nhưng chủ thẻ phải hoàn trả số tiền “đã vay và đã tiêu” trước hạn. Các ngân hàng ở Việt Nam thường cho phép hoàn tiền. sau 45 ngày từ sau ngày bắt đầu sử dụng chi tiêu.

Thẻ tín dụng Mastercard thông dụng nhất hiện nay. Khoản chi tiêu bạn nhận được từ việc sử dụng thẻ tín dụng phụ thuộc vào khả năng tài chính và khả năng thanh toán của bạn. Việc chứng minh tài chính bằng kết quả từ phiếu lương, thu nhập đạt được hàng tháng hoặc hợp đồng lao động sẽ giúp bạn được duyệt hồ sơ nhanh hơn.

thẻ mastercard 3

Thẻ Mastercard Prepaid

Đây là loại thẻ có tên là thẻ trả trước được dùng trong nước. Thẻ trả trước Mastercard Prepaid cũng có các tính năng như chuyển khoản, thanh toán hoặc rút tiền tại bất kỳ điểm chấp nhận giao dịch thẻ nào.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt là thẻ tín dụng Mastercard không phải liên kết với tài khoản ngân hàng quốc gia, nghĩa là hoạt động của nó hoàn toàn độc lập với tài khoản tiền gửi tại ngân hàng. Bạn chỉ có thể sử dụng nó trong phạm vi số tiền bạn có trong thẻ.

Không giống như thẻ ghi nợ, bạn không thể sử dụng ngay cả khi vẫn còn tiền trong tài khoản ngân hàng, bạn chỉ có thể sử dụng thẻ này khi chuyển tiền từ thẻ ngân hàng (ATM) sang thẻ tín dụng Mastercard.

thẻ mastercard 4

Ưu điểm và nhược điểm của loại thẻ Mastercard

Ưu điểm

Ở phần bên trên, chúng ta đã có một cái nhìn tổng quan về các tính năng mà Mastercard phải cung cấp. Đây là một trong những lý do tại sao loại thẻ này được chấp nhận trên 210 quốc gia và rất phổ biến hiện nay với hơn 25 triệu điểm giao dịch thẻ Mastercard.

 • Thanh toán trực tuyến: Một cách sử dụng thần thánh được nhiều người quan tâm trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Mua sắm trực tuyến thuận tiện hơn bao giờ hết, điều quan trọng nhất mà thẻ Mastercard mang lại là khả năng thanh toán khi mua hàng trực tuyến ở nước ngoài. Chỉ với một vài bước, bạn sẽ mua sắm xong mà không mất thời gian hay mất thời gian đợi chờ các phương thức thanh toán khác.
 • Đi du lịch cực kỳ dễ: Giờ đây, tất cả những gì bạn cần là một chiếc thẻ Mastercard trên tay và một chiếc vali, và bạn có thể vi vu khắp nơi trên thế giới. Không cần lo lắng về việc thu đổi ngoại tệ, không cần lo lắng về việc bị cướp khi đang ở nước ngoài hoặc vô tình làm mất ví của bạn.
 • Bảo mật cực cao: Nếu ví của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để phong tỏa tài khoản Mastercard hiện có. Điều này đảm bảo an toàn cho các tài sản trong thẻ Mastercard này.
 • Luôn luôn có sẵn một nguồn tiền khẩn cấp

thẻ mastercard 5

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm tốt, điểm tích cực thì thẻ Mastercard cũng có những hạn chế, ví dụ:

 • Thủ tục mở thẻ tín dụng Mastercard: Thẻ tín dụng phức tạp hơn các loại thẻ khác về chứng minh thu nhập, khả năng tài chính, khả năng chi trả…
 • Vì tính ưu việt của nó, chủ thẻ sẽ khó kiểm soát chi tiêu, dẫn đến chi tiêu quá nhiều. Từ đó, một vòng luẩn quẩn của việc chi tiêu và trả nợ xảy ra.
 • Có nhiều loại phí hỗ trợ việc sử dụng thẻ: phí thường niên, phí duy trì, phí chuyển đổi từ nội tệ sang ngoại tệ, phí giao dịch rút tiền…

Điều kiện mở thẻ Mastercard

Loại thẻ VISA/MasterCard Debit VISA/MasterCard Credit VISA/MasterCard Prepaid
Điều kiện -Trên 15 tuổi

-Có CMND/CCCD/hộ chiếu

– Trên 18 tuổi

– Tài chính ổn định

– Giấy chứng minh thu nhập

– Trên 15 tuổi

– Có CMND/CCCD/hộ chiếu

thẻ mastercard 6

Những ngân hàng hỗ trợ làm thẻ Mastercard mức phí thấp nhất hiện nay

Ngân hàng Á Châu ACB

ACB là một trong những ngân hàng có dịch vụ đăng ký thẻ Mastercard phổ biến nhất khi miễn phí duy trì năm đầu tiên, các năm tiếp theo bạn phải trả phí duy trì 100.000 / năm cho thẻ ghi nợ.

Nạp 100.000 vào thẻ để duy trì số dư tối thiểu, đặc biệt nếu mở thẻ tại ACB, bạn có thể nhận thẻ trong vòng 1h.

thẻ mastercard 7

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank cũng là ngân hàng có dịch vụ mở thẻ ghi nợ Visa / Mastercard tốt nhất hiện nay.

Vietcombank có thể miễn phí duy trì năm đầu tiên, các năm tiếp theo phí duy trì 30.000 / tháng (thẻ ghi nợ Visa) và 5.000 / tháng (thẻ ghi nợ Mastercard).

Hơn hết, bạn chỉ cần phải trả phí mở thẻ là 50.000. Nếu bạn tạo thẻ Visa / Mastercard tại Vietcombank thì không nhận được ngay, bạn sẽ phải đợi 5 ngày làm việc. Bạn có thể đến chi nhánh mở thẻ để nhận thẻ tại nhà hoặc đăng ký giao hàng tận nơi.

thẻ mastercard 8

Mở thẻ Mastercard tại ngân hàng kỹ thương Techcombank

Hiện Techcombank chỉ cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa chứ không cung cấp thẻ Mastercard. Với Techcombank bạn sẽ phải trả phí mức phí mở thẻ từ 100k trở lên mà mức phí thường niên từ 150k/năm.

Ngoài 3 ngân hàng trên các ngân hàng như Sacombank, Eximbank, Viettinbank cũng có dịch vụ mở thẻ Visa / Mastercard đáng để tham khảo.

Những loại phí khi sử dụng thẻ Mastercard hiện nay

Hiện nay, khi đăng ký mở thẻ Mastercard để thanh toán quốc tế, khách hàng không phải chịu bất kỳ khoản phí nào đối với dịch vụ mở thẻ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ sẽ phát sinh nhiều khoản phí phát sinh khác mà khách hàng cần lưu ý. cho một, chẳng hạn như:

 • Phí duy trì thẻ: Các khoản phí này do từng ngân hàng phát hành thẻ quy định.
 • Phí thường niên thường dao động từ 300.000đ đến 900.000đ.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: phát sinh trong quá trình thanh toán, giao dịch tại nước ngoài. Thông thường, phí chuyển đổi ngoại tệ khoảng 3% 4% tính trên tổng giá trị lệnh thanh toán
 • Phí rút tiền: Khi rút tiền từ máy ATM, khách hàng thường tính phí 2% trên tổng số tiền rút. Đặc biệt là đối với thẻ tín dụng, mức phí này cao hơn nhiều, khoảng 4% tổng số tiền rút.
 • Phí phạt trả chậm: Chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng khi chủ thẻ không trả nợ đúng hạn sẽ phải chịu phí phạt chậm trả.

thẻ mastercard 8

Hướng dẫn mở thẻ Mastercard

Mở thẻ tại ngân hàng

Đây là cách truyền thống nhất nhưng lại an toàn nhất cho những khách hàng mới. Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất mà bạn định mở thẻ Mastercard.

Sau đó điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu và làm theo hướng dẫn tại quầy. Theo cách truyền thống này, nó có thêm một điểm là bạn có thể tham khảo trực tiếp mọi thông tin trên các giấy tờ hợp đồng.

Thẻ Mastercard cũng như các chương trình ưu đãi khác dành cho khách hàng của ngân hàng này. Sau 1 tuần, hãy đến ngân hàng để nhận thẻ hoặc nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để Sau khi nhận được thẻ, hãy đổi ngay mã PIN để đảm bảo bí mật.

thẻ mastercard 10

Đăng ký online

Đây là hình thức làm thẻ mastercard online trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, mọi thủ tục tiện lợi và nhanh chóng hơn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Bạn muốn mở thẻ cần tìm hiểu kỹ xem ngân hàng có hỗ trợ hình thức Mastercard này không.

Sau đó chọn Đăng ký và nhập thông tin ngân hàng theo yêu cầu

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng (Mastercard Credit), vui lòng đợi khoảng 10-15 ngày nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn và bạn sẽ nhận được thẻ hoặc ngân hàng sẽ giao thẻ đến địa chỉ nhà của bạn.

thẻ mastercard 11

Qua bài viết, CTbankcredit tin rằng đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc thẻ Mastercard là gì và cách sử dụng thẻ. Chúc bạn giải quyết tốt những vấn đề tài chính và sử dụng thẻ một cách thông minh.

Xem thêm

Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế

Thẻ tín dụng là gì? Chia sẻ cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Danh sách các loại thẻ tín dụng VIB và biểu phí

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *