Vay theo hợp đồng tín dụng cũ là cách nhanh nhất để bạn được vay thêm tiền nếu bạn đã có hợp đồng vay với ngân hàng, công ty tài chính trước đó. Nếu bạn đang băn khoăn có nên vay tiền theo hình thức này hay không, bài viết sau đây, Ecomfinance sẽ gửi đến bạn những thông tin cụ thể, chi tiết về hình thức vay này.

Vay theo hợp đồng tín dụng cũ là gì?

Vay theo hợp đồng tín dụng cũ là hình thức vay tiền Online theo hợp đồng vay tiền (trả góp hoặc không trả góp) mà khách hàng có với tổ chức tín dụng khác, hay có thể hiểu là vay theo hợp đồng cũ là sử dụng một hợp đồng cho vay tại một tổ chức cụ thể để nhận một khoản vay từ một tổ chức tài chính khác.

Bên cho vay sẽ dựa vào quá trình thanh toán của khách hàng trước đó để thẩm định khoản vay. Người cho vay cũng dựa trên một số yếu tố khác như Ví dụ: mục đích vay, thu nhập hiện tại v.v… để phê duyệt khoản vay.

vay theo hợp đồng tín dụng cũ 1

Khoản vay được duyệt nhanh chóng nếu khách hàng có lịch sử thanh toán tốt với đơn vị cho vay trước đó. Vì là hình thức vay tiêu dùng tín chấp nên khách hàng không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp, bảo lãnh nào của bên thứ ba.

Hiện tại có một số tổ chức cung cấp các khoản vay tín chấp theo hợp đồng cũ mà không cần thế chấp, chẳng hạn như: Ví dụ: MB Bank, FE Credit, Mirae Asset.

Ưu điểm khi vay theo hợp đồng tín dụng cũ

Những khách hàng đã được đơn vị tài chính duyệt cho vay theo một hợp đồng cho vay trước đó tất nhiên sẽ được xếp hạng tín dụng tốt và cũng có thể chứng minh được khả năng hoàn trả khoản vay mới của họ. Do đó, hầu hết các đơn vị cho vay đều giúp khách hàng vay vốn với khoản vay lớn. 

Thời hạn vay trong hợp đồng vay cũ linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng. 

Khách hàng còn thấy được nhiều ưu điểm khác của hình thức tín dụng này, ví dụ như đây là hình thức vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo nên khách hàng không cần thế chấp tài sản, thời hạn vay theo hợp đồng vay cũ linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng và khách hàng có thể lựa chọn trả nợ bất cứ lúc nào 

Lãi suất vay hấp dẫn, ổn định và rất cạnh tranh, lên đến 2,95% 1 tháng và tính theo dư nợ gốc giảm dần

vay theo hợp đồng tín dụng cũ 2

Nhược điểm khi vay theo hợp đồng tín dụng cũ

Hạn mức cho vay thấp đối với những người có lịch sử tín dụng không tốt, có nợ xấu,…

Điều kiện để được hỗ trợ vay vay theo hợp đồng tín dụng cũ

Tất nhiên, khách hàng vay tiền theo hợp đồng trả góp cũ phải có hợp đồng tín chấp với người cho vay trước đó. Ngoài ra, người đi vay cũng cần phải đáp ứng một số các yêu cầu sau. 

 • Khoản vay theo hợp đồng cũ rất đơn giản đối với những khách hàng có khoản vay từ các tổ chức tài chính khác. 
 • Đáp ứng điều kiện là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có thu nhập ổn định. 
 • Nếu bạn không có nợ xấu và đã trả hết khoản vay cũ được ít nhất 4 tháng thì hợp đồng vay tín chấp cũ sẽ tiếp tục được áp dụng với các ngân hàng khác. 

Vay theo hợp đồng trả góp cũ rất đơn giản và dễ dàng đối với những khách hàng đang có khoản vay từ các tổ chức tài chính khác. Vì vậy, khách hàng chỉ phải tuân thủ các điều khoản đã có trong hợp đồng.

Lãi suất vay theo hợp đồng tín dụng cũ

Lãi suất khoản vay từ hợp đồng vay cũ phụ thuộc vào 3 yếu tố sau: hạn mức thời hạn tín dụng mà khách hàng muốn vay, xếp hạng tín dụng khả năng thanh toán và khả năng trả nợ của khách hàng 

Hơn nữa, loại hình cho vay đối với các hợp đồng vay cũ, do đó rủi ro cho công ty đơn vị tài chính là rất cao, đó là lý do tại sao hầu hết các khoản cho vay có lãi suất cao hơn so với thế chấp ngân hàng. Hiện nay mức trả góp dao động 2,95%/tháng và lãi suất tùy theo dư nợ gốc giảm dần.

vay theo hợp đồng tín dụng cũ 4

Hạn mức khi vay theo hợp đồng tín dụng cũ

Các mức tín dụng khác nhau được áp dụng tùy thuộc vào công ty tài chính và lịch sử vay theo hợp đồng tín chấp cũ của khách hàng. Tổ chức tín dụng áp dụng đối với khách hàng đề nghị cấp tín dụng theo hợp đồng tín dụng hoặc thỏa thuận thanh toán. 

Với mức tiền có thể cho vay từ 10 triệu đến 70 triệu, khách hàng có thể kéo dài thời hạn tín dụng đảm bảo thanh toán từ 6 tháng đến 36 tháng.

Những đơn vị hỗ trợ vay vay theo hợp đồng tín dụng cũ lãi suất thấp nhất

Công ty tài chính Mirae Asset

Công ty tài chính Mirae Asset là công ty tài chính đến từ Hàn Quốc, công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, có mặt trên 15 quốc gia với hệ thống 200 văn phòng và chi nhánh. 

Với hạn mức vay Mirae Asset từ 10 đến 70 triệu, chỉ sau 2 đến 5 ngày làm việc là khách hàng có thể nhận được tiền

Hỗ trợ cho khách hàng trên toàn quốc trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi

Hồ sơ vay theo hợp đồng trả góp cũ Mirae Asset

 • Bản chính CMND hoặc CCCD/Hộ chiếu/sổ hộ khẩu 
 • Giấy tờ chứng minh nơi ở theo Mirae Asset Finance quy định 
 • Hợp đồng tín dụng cũ trước đó
 • Giấy tờ liên quan nếu nhân viên hỗ trợ có yêu cầu.
Đăng ký ngay

Công ty tài chính FE Credit

Fe Credit là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới rộng khắp cả nước với hơn 13.000 điểm giao dịch và hơn 17.500 nhân viên. Cho đến nay, FE CREDIT đã hợp tác với hơn 9.000 đối tác để giải quyết các vấn đề của gần 10 triệu người Việt Nam có khó khăn về tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp. 

Để đăng ký tín dụng với FE Credit, khách hàng có thể đăng ký tín dụng theo hai cách: Đăng ký tín dụng qua ứng dụng tín dụng trực tuyến FE Credit $Nap hoặc qua FE Credit Money Tap.

 • Hạn mức vay 10 triệu 70 triệu 
 • Lãi suất vay hấp dẫn chỉ từ 1,75% đến 3,27% / tháng tính theo dư nợ gốc giảm dần 
 • Xử lý khoản vay dễ dàng
 • Quý khách chỉ cần CMND và thông tin từ hợp đồng cho vay tín chấp trước đó 
 • Giải ngân nhanh chóng, miễn phí tư vấn, thời hạn vay lên đến 24 tháng

Yêu cầu

 • Khách hàng trong độ tuổi lao động 20-60 tuổi có thu nhập ổn định và công việc 
 • Lịch sử tín dụng tốt và khả năng thanh toán được khoản cho vay
 • Hồ sơ vay theo hợp đồng trả góp cũ 
 • Bản photo CMND / CCCD
 • Giấy tờ chứng minh nhà đất hoặc bản chính hợp đồng thế chấp ký với tổ chức tín dụng khác

Công ty tài chính MCredit

MCredit với tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV MB SHINSEI (Mcredit), được chuyển đổi từ Công ty Tài chính TNHH MTV MB Bank. Thành lập ngày 4 tháng 2 năm 2016, do MB Bank sở hữu. 

Ngày 21/11/2021, MB Bank chuyển nhượng cổ phần cho Shinsei Bank nhằm củng cố sức mạnh tài chính và mang đến uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay, đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm tín dụng đa dạng như cho vay tiền mặt với hạn mức từ 10 triệu đến 70 triệu. 

 • Cho vay mua xe máy, ô tô kỳ ​​hạn từ 5 triệu đến 100 triệu 
 • Cho vay mua điện thoại, máy tính với hạn mức từ 2 triệu đến 100 triệu 
 • Mở thẻ tín dụng lên đến 10 lần thu nhập của khách hàng 
 • Nhận quyền lợi theo thỏa thuận MCredit không thế chấp 

Đơn giản mẫu đơn xin vay chỉ cần có 

 • CMND và các thông tin từ hợp đồng vay trước đó
 • Không cần tài sản đảm bảo, không cần chứng minh thu nhập. 
 • Lãi suất cho vay hấp dẫn chỉ từ mức 2,17% / tháng và được tính theo số dư nợ gốc giảm dần. 
 • Tỷ lệ duyệt vay cao khi khách hàng vay vốn theo hợp đồng vay 
 • Hạn mức tín dụng theo hợp đồng cũ từ 10 cho đến 70 triệu 

Điều kiện vay theo hợp đồng cũ không cần thế chấp MCredit 

 • Khách hàng từ 18 đến 60 tuổi 
 • Có việc làm và thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng trở lên 
 • Có thu nhập khá
 • Không có nợ xấu
 • Khoản vay trước đó phải được hoàn trả đầy đủ trong ít nhất 04 kỳ liên tục

vay theo hợp đồng tín dụng cũ 6

Quy trình đăng ký khoản vay theo hợp đồng tín dụng cũ 

Để đảm bảo tính công khai, minh bạch và tính khoa học của nguồn vốn bỏ ra, cho vay trả góp tín chấp tại các công ty tài chính luôn đảm bảo tuân thủ các bước sau: 

Bước 1: Khách hàng đăng ký thông tin khoản vay trên website. Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn của cán bộ thuế để được vay vốn. 

Bước 2: Nhân viên xem xét thông tin khách hàng và nhập vào hệ thống để chờ duyệt. Nếu yêu cầu bị từ chối, quá trình chỉnh sửa kết thúc. Nếu thông tin vẫn còn thiếu, nhân viên sẽ yêu cầu bạn thêm những giấy tờ cần thiết. 

Bước 3: Nếu yêu cầu được hệ thống chấp thuận, công ty tài chính thẩm định lại thông tin khách hàng đăng ký qua điện thoại. 

Bước 4: Sau khi yêu cầu được chấp thuận, nhân viên cho vay cho phép khách hàng ký hợp đồng vay. Số tiền vay được chuyển vào tài khoản của khách hàng trong vòng 24 giờ tới.

Kết luận

Nếu bạn đang cần tiền để trang trải cho những mục đích tiêu dùng trong cuộc sống thì giải pháp nhanh chóng và dễ dàng là vay theo hợp đồng tín dụng cũ với các công ty tài chính. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc nhiều vấn đề để tránh xảy ra những sai lầm không đáng có

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *