Vay tiền nhanh là hình thức vay tiền online khá phổ biến trong thời gian gần đây, có nhiều ưu điểm nổi bật là thanh toán nhanh chóng, không cần chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu cho vay tiền nhanh là gì?

Tìm hiểu về vay tiền nhanh chỉ cần CMND

Vay tiền nhanh chỉ cần chứng minh thư là giải pháp tài chính đơn giản và dễ thực hiện nhất với hạn mức tối đa là 15 triệu đồng. Người tiêu dùng có thể nhanh chóng đăng ký khoản vay trên điện thoại di động chỉ trong 4 bước.

Vay tiền nhanh bằng hình thức nào

Hiện nay có rất nhiều hình thức vay tín chấp để khách hàng tham khảo và lựa chọn như sau:

Vay qua sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân

Vay tiền nhanh sổ tài khoản và CMND là hình thức vay tiền nhanh không cần chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh, bạn chỉ cần cung cấp sổ tài khoản và CMND cho ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Đặc điểm

 • Người đi vay không cần phải chứng minh thu nhập và tài sản đảm bảo. Chỉ cần sổ tài khoản hoặc chứng minh thư.
 • Bạn có thể linh hoạt lựa chọn số tiền vay và thời gian trả nợ.
 • Hỗ trợ được khoản vay cao lên đến 70 triệu đồng.
 • Thời hạn vay rất linh hoạt từ 06 tháng đến 24 tháng
 • Hồ sơ vay rất đơn giản, bạn chỉ cần đợi từ 3-7 ngày là có thể nhận được tiền vay
 • Đừng đến một nhà thẩm định.

vay tiền nhanh 2

 

Vay theo lương tiền mặt

Vay tiêu dùng lương bằng tiền mặt là hình thức vay tín chấp, phù hợp với tầng lớp lao động, hàng tháng được trả bằng tiền mặt nhằm phục vụ mục đích tiêu dùng sinh hoạt.

Các khoản vay này cũng tương tự như các khoản vay ngắn hạn, không những bạn có thể trả dần trong vòng một tháng mà bạn còn có thể được vay và thời gian trả dài hơn.

Giả sử bạn có thể sở hữu nó trong 3 tháng, và bạn có thể trả dần khoản vay, lãi và chi phí. Ngày nay, nhiều công ty cho vay cung cấp các khoản vay này cho những người muốn vay trực tuyến.

vay tiền nhanh 3

Điều kiện vay

Thông thường, điều kiện vay tín chấp theo lương tiền mặt ngân hàng thường là:

 • Công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú rõ ràng từ 21 tuổi trở lên.
 • Đã làm việc trong công ty, xí nghiệp, bộ phận sự nghiệp từ 3 tháng trở lên.
 • Mức lương tối thiểu bình quân trong 3 tháng qua vượt 3 triệu đồng / tháng.

Ngoài các điều kiện trên, ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng không có nợ xấu ở bất kỳ tổ chức nào khi vay tín chấp.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ phù hợp với những chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có nhu cầu vay tín chấp. Nguyên tắc vay là phí hàng tháng càng cao thì lãi suất càng giảm.

Ưu điểm

 • Không cần phải chứng minh thu nhập của bạn, không cần thế chấp tài sản
 • 6-36 tháng thời gian linh hoạt
 • Phê duyệt khoản vay rất nhanh chóng, thường trong vòng 2-3 ngày
 • Khoản vay tương đối lớn, lên đến 100 lần phí hàng tháng
 • Lãi suất thấp nhất là khoảng 1,66% / tháng
 • Bạn có thể thanh toán khoản vay trước bất cứ lúc nào.
 • Không mất phí đăng ký vay.

Vay theo giấy đăng ký xe máy

Với sản phẩm hỗ trợ vay vốn này, người vay không cần thế chấp xe, cũng không cần bên thứ 3 bảo lãnh nên bạn vẫn có thể sử dụng xe như bình thường. Căn cứ vào số năm sử dụng của hãng xe, người cho vay sẽ xem xét duyệt số tiền tối đa mà bạn có thể vay. Do đó, bạn có thể vay tới 70% giá trị xe.

Cho vay qua SMS

Đây là một hình thức cho vay được chấp thuận nhanh chóng, thường được thực hiện bằng cách gửi tin nhắn văn bản đến người cho vay thông qua số điện thoại của bạn. Một số công ty cho vay sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để tư vấn khoản vay. Và bạn cũng có thể nộp đơn trực tuyến và nhận được sự chấp thuận trong thời gian ngắn.

SMS cho vay tín dụng xấu

Loại cho vay này cho phép bạn vay tiền bằng cách gửi tin nhắn văn bản có chứa thông tin của bạn. Cũng giống như khoản vay qua SMS, bạn sẽ nhận được trả lời hoặc phê duyệt trong vòng vài phút, nhưng người cho vay sẽ không hỏi về điểm tín dụng hoặc khoản nợ của bạn. Tỷ lệ duyệt web rất cao. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận và cần biết số tiền bạn sẽ phải trả và tiền lãi trên tổng số nợ.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền nhanh

Ưu điểm

 • Khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích khi vay tiền nhanh, đặc biệt:
 • Người vay không phải lo lắng về tài sản thế chấp, không cần bảo lãnh và không tính thêm phí dịch vụ.
 • Vay số tiền cần thiết trong thời gian ngắn. Khoản vay lên đến 300 triệu đồng, tùy thuộc vào mức độ tín nhiệm và lịch sử của bạn.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống của người đi vay, bởi vì người vay tín chấp giải quyết ngay lập tức các vấn đề về nguồn vốn của họ khi họ cần một khoản tiền.
 • Hồ sơ vay đơn giản. Dễ dàng đăng ký khoản vay trực tuyến và xác nhận thông tin qua điện thoại.
 • Thời gian thu tiền sẽ nhanh hơn, vì khi đáp ứng đủ điều kiện vay tín chấp, người vay chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào đơn vay, có phương án trả nợ, không cần công chứng giấy tờ phức tạp. .
 • Ngoại trừ các khoản phí nhỏ như gửi hồ sơ vay qua bưu điện (nếu có) hoặc bản sao tài liệu, người vay không cần trả bất kỳ khoản phí nào khi vay tiền mặt.
 • Hiện nay, một số ngân hàng đã triển khai hình thức cho vay tín chấp trực tuyến giúp người có nhu cầu vay vẫn có tiền ngay cả khi họ ngồi tại nhà. Khi bạn chỉ cần xác nhận thông tin qua điện thoại, quá trình xác nhận thông tin rất thuận tiện. Do đó, bạn không cần tốn thời gian và sức lực để đến ngân hàng.
 • Sau khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng, quá trình trả nợ sẽ nhanh chóng và đơn giản.
 • Mọi thông tin về khoản vay của bạn sẽ được minh bạch và rõ ràng như số tiền bạn đã vay. Lãi suất, thời hạn thanh toán và số tiền trả góp hàng tháng của bạn sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.
 • Con số gửi cho bạn sẽ được nhân viên tính toán dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch trả nợ hợp lý nhất.

Nhược điểm

Hiện nay, vay tiền nhanh được nhiều người lựa chọn bởi nó mang lại quá nhiều lợi ích cho khách hàng, mọi vấn đề về nguồn vốn cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Mặc dù loại cho vay này không có tài sản đảm bảo, khoản vay được bảo đảm bằng điểm tín dụng của người đi vay. Điều này có nghĩa là nếu bạn không trả nợ đúng hạn, điểm tín dụng của bạn sẽ bị hạ thấp, và tất nhiên tài sản của bạn sẽ không bị tịch thu (vì bạn không có tài sản thế chấp).

Ngoài ra, vay tiền mặt nhanh vẫn có những nhược điểm mà người đi vay cần lưu ý:

 • So với các hình thức vay khác thì lãi suất rất cao: vì khi vay toàn bộ khoản vay của khách hàng không cần thế chấp tài sản. Lãi suất của khoản vay nhanh thường cao hơn so với khoản vay có bảo đảm. Các khoản vay nhanh thường có giá trị thấp, khách hàng chủ quan dẫn đến không trả được nợ đúng hạn.
 • Nếu khách hàng trả nợ trước hạn, tùy từng ngân hàng, khách hàng sẽ cần trả trước 2% -5% số tiền trả trước hạn theo thời gian trả nợ.
 • Dễ phát sinh nợ xấu: Do không cần thế chấp tài sản, khách hàng vay vốn nhanh, không cần bảo lãnh nên ít phải chịu trách nhiệm về khoản vay và dễ bị nợ khó đòi. Để khắc phục những nhược điểm này, các ngân hàng, tổ chức tín dụng thường có bộ phận thu nghiệp vụ luôn hỗ trợ nhắc nhở và lên kế hoạch trả nợ cho khách hàng nhằm giảm thiểu rủi ro phát sinh nợ khó đòi.
 • Trong nhiều trường hợp người vay không trả nợ đúng hạn, làm chậm thời gian, ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng thì ngân hàng có quyền khởi kiện, đây cũng là điều mà ai cũng không muốn làm.

Đối tượng nào được hỗ trợ vay tiền nhanh

Khi đăng ký vay tiền nhanh, bạn không cần lo lắng về điều kiện xét duyệt khoản vay. Bởi hầu hết các hồ sơ vay tiền online đều có những điều kiện rất đơn giản giúp khách hàng có thể đăng ký vay một cách dễ dàng. Và bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải là công dân Việt Nam, bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • 18 đến 60 tuổi
 • Có việc làm và thu nhập ổn định, từ 3 triệu đồng trở lên. Chứng minh thu nhập đơn giản
 • Một chức năng của hình thức vay tiền online là vay tiền nóng bằng chứng minh thư hoặc chứng minh nhân dân. Vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, điều quan trọng nhất là chứng minh thư hoặc căn cước công dân phải còn hiệu lực.
 • Bạn phải chuẩn bị thẻ ngân hàng, cụ thể là thẻ ATM / Visa / MasterCard để người cho vay tiền trực tuyến có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn sau khi khoản vay được duyệt.
 • Bạn phải không có nợ xấu, nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu thì đơn vị cho vay chỉ chấp nhận hồ sơ vay của bạn khi bạn thuộc nhóm nợ xấu 1. Tuy nhiên, lãi suất khoản vay của bạn cao hơn nhóm nợ khó đòi. 

Lãi suất ưu đãi khi vay tiền nhanh bằng CMND

Khi vay tiền nhanh bằng CMND thì bạn phải chấp nhận mức lãi suất cao hơn một chút, vì không có tài sản đảm bảo, mọi khoản vay đều dựa vào uy tín của bạn nên lãi suất sẽ cao hơn so với các hình thức vay thế chấp khác. Thế chấp đồ tốt

Do khoản vay hoàn toàn dựa trên cơ sở tín dụng của khách hàng và không có tài sản đảm bảo nên các tổ chức tài chính buộc phải tăng lãi suất để đảm bảo an toàn và rủi ro cho khoản vay.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì đây là mức lãi suất rất phù hợp và có sự cạnh tranh giữa các bên cho vay.

Ngoài ra, bạn còn được hưởng 0% lãi suất và phí trong lần vay đầu tiên.

Trước khi vay tiền nhanh, bạn cũng cần tham khảo mức lãi suất của các ngân hàng, tổ chức tài chính để có thể lựa chọn địa chỉ vay tốt nhất, tránh trường hợp tín dụng đen lãi suất cao.

Những đơn vị cho vay tiền nhanh chóng, minh bạch, lãi suất thấp

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Giải đáp thắc mắc khi vay tiền nhanh bằng CMND

Bạn có nên vay tiền nhanh không?

Việc có vay tín chấp hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng. Nếu khách hàng không có tài sản thế chấp mà cần gấp vốn thì vay tín chấp là giải pháp phù hợp nhất. Ngược lại, nếu như khách hàng có tài sản thế chấp thì nên vay tiền theo hình thức thế chấp để được hưởng lãi suất thấp hơn.

Lưu ý: Trước khi chính thức ký hồ sơ vay tín chấp, bạn nên tìm hiểu và tính toán kỹ lưỡng về phương thức vay, đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, đặc biệt là tìm được ngân hàng phù hợp cho mình.

Tôi có thể vay tiền nhanh từ nhiều ngân hàng không?

Hiện nay, nhiều ngân hàng không quy định khách hàng không được vay tín chấp, tuy nhiên điều này càng không nên, bởi dù có trả được nợ thì vẫn bị đánh giá là tín dụng xấu, nợ nhiều. Điều này vô tình gây áp lực tài chính cho người vay.

Tốt hơn hết, khách hàng nên vay ngân hàng càng ít càng tốt và chỉ vay trong khả năng có thể, vì chỉ có như vậy họ mới có được khoản vay thực sự phù hợp với mục đích và trong khả năng chi trả của mình. 

Thường bao lâu thì nhận được tiền vay?

Trong vòng 5 phút sau khi được duyệt, khoản vay của bạn sẽ được thanh toán.

Làm cách nào để biết liệu tôi đã được thanh toán hay chưa?

Sau khi khoản vay được duyệt, bạn sẽ nhận được 2 tin nhắn, bao gồm:

 • Tin nhắn thông báo đã phê duyệt khoản vay
 • Thông báo SMS thanh toán

Khi nào tôi nên trả khoản vay?

Người cho vay sẽ gửi cho bạn một tin nhắn thông báo rằng khoản vay đã được thanh toán và khoản thanh toán sắp hết hạn.

Bạn cần thanh toán khoản vay trước hạn để tránh phí trả chậm và các chi phí phát sinh khác.

Trước khi đăng ký vay tiền nhanh bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng về hình thức vay, khả năng tài chính và khả năng chi trả của mình rồi hãy quyết định. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn có quyết định đúng đắn.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *