Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng tiền để đáp ứng nhu cầu cá nhân ngày càng cao. Ngoài những cách vay tiền thông thường, vay tiền nóng cũng là lựa chọn của nhiều người khi lâm vào cảnh túng quẫn. Ưu điểm của dịch vụ này là thủ tục đơn giản, thanh toán nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Khi nào lựa chọn vay tiền nóng thay vì vay ngân hàng

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều khách hàng lựa chọn hình thức vay tiền nóng, bởi hình thức vay này có nhiều tính năng dễ sử dụng, bao gồm:

 • Khách hàng có thể nhận được số tiền vay chỉ sau 15-30 phút.
 • Không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập hay khả năng tài chính chi trả.
 • Các khoản nợ khó đòi hoặc bị ngân hàng từ chối có thể nhận được các khoản vay phổ biến từ các băng đảng xã hội đen.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và vô điều kiện. Người vay tiền chỉ cần CMND là có thể được duyệt khoản vay ngay trong ngày mà không cần chờ đợi. Giúp người vay giải quyết các vấn đề cấp bách một cách kịp thời.
 • Có nhiều hình thức cho vay: dài hạn, ngắn hạn hoặc trung hạn, tùy thuộc vào thời hạn thanh toán của khách hàng.

Rủi ro khi vay tiền nóng gấp

Mặc vay tiền nhanh và được giải quyết dễ dàng. Những hình thức này có rủi ro rất cao. Người đi vay dễ rơi vào tình trạng nợ chồng chất, lãi chồng lãi, không có khả năng trả nợ.

Thủ tục đơn giản, tài khoản đến nơi nhanh chóng, rủi ro tiềm ẩn rất nhiều, trong đó nổi bật nhất là lãi suất cực cao. Có khi bạn phải trả khoản vay lên đến 10.000 đồng / ngày / 1 triệu đồng. Lãi suất phải trả cao tới 30% / tháng, gấp 10-15 lần lãi suất vay tín chấp thông thường của SHB Finance, lãi suất vay tiêu dùng tín chấp tại đây chỉ 1,81% / tháng tính theo dư nợ.

Đồng thời, mức lãi suất vay tín chấp hàng tháng khoảng 2% được cho là khá cao hiện nay. Lãi suất vay thế chấp hiện nay chỉ từ 10% / năm. Ngoài ra, hợp đồng vay này hoàn toàn trái pháp luật, theo quy định tại Điều 468 Bộ luật Dân sự năm 2015, lãi suất cho vay “không được vượt quá 20% / năm”. “Nếu vượt quá mức lãi suất quy định tại Điều này theo thỏa thuận, lãi suất vượt quá vô hiệu ”.

Dịch vụ tài chính này sống đúng với tên gọi của nó, tín dụng đen. Vay tiền nóng có thể giúp khách hàng có ngay một khoản tiền nhưng nếu không trả nợ gốc và lãi thì cũng kéo theo nhiều hệ lụy.

Một trong những rủi ro lớn nhất khi vay tiền online theo kiểu côn đồ là nhiều khoản chi từ trên trời rơi xuống nên số nợ liên tục tăng lên, tiền lãi chồng chất như núi, bạn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Nếu khách hàng trả được đầy đủ gốc và lãi cho bên cho vay thì không có vấn đề gì, nhưng nếu khách hàng không trả được nợ thì sẽ có “nhân viên” đến thu nợ tại chỗ hoặc thuê thầu. Cơ quan thu hồi nợ gặp gỡ khách hàng.

Những “nhân viên” này sẽ sử dụng những “chuyên gia” được đào tạo của mình để hoàn thành nhiệm vụ này thông qua việc ép buộc, đe dọa và thậm chí là ép buộc, buộc khách hàng phải trả nợ. Con nợ không còn cách nào khác là phải trả đi trả lại toàn bộ. Tình huống này khó hơn rất nhiều so với việc vay tiêu dùng tín chấp từ một công ty tài chính uy tín một hai ngày sau đó.

Việc cho vay nặng lãi của các băng nhóm thường không có hợp đồng vay nợ rõ ràng, một khi xảy ra mâu thuẫn thì rất khó giải quyết. Nếu không có bất kỳ tài liệu nào, bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Điều kiện và thủ tục vay nóng

Điều kiện

Khách hàng chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ khẩu và một số giấy tờ theo yêu cầu của đơn vị cho vay tiền nóng. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể là 10 phút, 30 phút hoặc 2 ngày, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và đúng sự thật thì hồ sơ sẽ được xét duyệt rất nhanh chóng.

vay tiền nóng 3

Thủ tục

Khách hàng chuẩn bị một trong các loại giấy tờ sau, tùy vào số tiền muốn vay mà khách hàng cần chuẩn bị nhiều hay ít.

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu.
 • Bằng lái xe hoặc xe hơi Cavet xe.

Lãi suất vay nóng khoảng bao nhiêu?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất cho vay tiền nóng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, có nhiều nơi cho vay nặng lãi hơn so với quy định.

Lãi suất vay tiền nóng côn đồ sẽ tùy thuộc vào quy định của tổ chức cho vay. Mặt bằng chung, lãi suất cho vay phổ biến từ 2.000-5.000 / 1 triệu, thậm chí có nơi lãi suất áp dụng lên tới 10.000-15.000 đồng / 1 triệu.

Nếu tính ra lãi suất vay nóng giảm xuống 100% / năm, 250% / năm, thậm chí có lúc lên tới 30% / tháng. Lãi suất vay gấp 10-15 lần lãi suất vay thông thường. Nếu lãi suất vượt quá quy định của pháp luật thì tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt hành chính hoặc tạm giam.

Vì vậy, trước khi quyết định vay phổ biến, khách hàng cần có quyết định sáng suốt về mức lãi suất phải trả, tìm hiểu kỹ thông tin khoản vay và phương thức thanh toán để tránh tình trạng vay vẫn chưa trả được do vấn đề lãi suất cao.

vay tiền online 4

Hướng dẫn vay tiền nóng với tỷ lệ duyệt hồ sơ thành công 99%

 • Giấy tờ: vẫn chấp nhận bản photo và các giấy tờ liên quan khác, nếu bạn đã cho mượn rồi nhưng không đủ giấy tờ thì vẫn có thể mượn
 • Bản chính CMND, thẻ căn cước, thẻ ghi nợ, thẻ căn cước hoặc giấy khai sinh, Passport, bằng lái xe 2, 4 bánh
 • Sổ hộ khẩu gốc 16 trang, KT3, giấy tạm trú, tạm trú, xác nhận cư trú ngắn hạn, dài hạn tại địa phương.
 • Có hóa đơn (nếu không có hóa đơn lãi suất từ ​​0,04% đến 1,29%). Bạn chỉ cần thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại cố định, điện thoại di động trả sau, cước Internet, truyền hình cáp trong 1 trong 3 tháng trở lại đây. Địa chỉ trên hóa đơn bắt buộc phải trùng với địa chỉ hộ khẩu.
 • Ảnh tư liệu (bổ sung). Đối với khách hàng cần chứng minh thu nhập, bảng lương nhân viên công chứng, sao kê ngân hàng, công ty có giấy phép kinh doanh, sao kê thuế trong kỳ kinh doanh, sổ thu chi tài khoản…

Các đơn vị cho vay tiền nóng nhanh chóng, mình bạch

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Mặc dù có ưu điểm là nhanh chóng, dễ dàng nhưng việc vay tiền nóng lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người vay. Vì vậy bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi vay tiền. Nếu cần vay tiền gấp, bạn có thể tìm đến công ty tín dụng uy tín để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *