Bạn mới bước sang độ tuổi 18, 19 tuổi. Đây là lúc bạn muốn tự lập cho cuộc sống của mình, trang trải chi phí từ những điều nhỏ nhất. Vậy thì những lúc gặp khó khăn về tài chính như nộp tiền nhà, học phí, … bạn sẽ phải vay ở đâu trong khi chưa vay được tại ngân hàng. Đừng quá lo lắng, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn 15+ đơn vị vay tiền online từ 18 tuổi với lãi suất thấp, minh bạch và uy tín. Cùng tìm hiểu nhé.

vay tiền online từ 18 tuổi 1

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là một hình thức cho vay tín chấp, mà người đi vay không cần thế chấp tài sản, và bên cho vay thì dựa vào thông tin của người đi vay như thu nhập, mức chi tiêu hàng tháng,… để xác định khả năng trả nợ của đối tượng đó. Các giao dịch vay tiền online không thẩm định chủ yếu thực hiện trực tuyến, thường thông qua nền tảng internet như: trang web, các sàn giao dịch, hay các ứng dụng trên điện thoại di động. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc vay tiền online từ 18 tuổi qua hình thức các app cho vay online.

Vậy đối tượng nào được vay tiền online từ 18 tuổi?

Những khách hàng từ 18 tuổi đáp ứng đủ những yêu cầu dưới đây có thể được xét duyệt vay tiền online không thẩm định người thân:

 • Có giấy CMND/thẻ CCCD trong thời hạn sử dụng
 • Độ tuổi từ 18 – 65 tuổi
 • Là người Việt Nam
 • Vay tiền với mục đích sử dụng chính đáng

Các ưu và nhược điểm khi vay tiền online từ 18 tuổi

Ưu điểm

 • Đầu tiên, hình thức vay tiền nóng qua các app vay tiền từ 18 tuổi không cần tài sản đảm bảo, đồng nghĩa với việc thủ tục hồ sơ cũng rất đơn giản.
 • Mọi giai đoạn đều được thực hiện online nên bạn không cần mất thời gian, chi phí cho việc đi lại và chờ đợi.
 • Việc vay trả góp không thẩm định giúp bạn tránh khỏi những phiền phức khi bị người thân “tra hỏi”.
 • Có thể vay nhanh chóng được một số tiền, thông thường từ 1 – 10 triệu.
 • Với những bạn từ 18 tuổi, sinh viên chưa có công việc ổn định, chưa chứng minh được thu nhập thì chắc hẳn đây là một hình thức cho vay hữu hiệu.

Nhược điểm

Bên cạnh một số ưu điểm trên thì các app vay tiền cho đối tượng từ 18 tuổi còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Nhược điểm chính của hình thức cho vay này chính là lãi suất cao hơn khi vay tại ngân hàng. Thế nhưng nhiều người vì những lợi ích mà nó mang lại nên vẫn sẵn sàng chấp nhận mức lãi suất này.
 • Thứ hai, về các khoản phạt khi thanh toán chậm, lãi mẹ đẻ lãi con, dẫn đến số tiền vay ngày càng lớn và trở thành nợ xấu.

Các điều kiện để được hỗ trợ vay online 

 • Có số tài khoản ngân hàng chính chủ (trùng với tên và các loại giấy tờ tùy thân mà bạn làm hồ sơ đi vay)
 • Có khả năng chi trả khoản vay
 • Có lịch sử tín dụng tốt, 
 • Không nợ xấu

App vay tiền cho người từ 18 tuổi uy tín nhất hiện nay

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Hướng dẫn vay tiền online từ 18 tuổi

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để làm thủ tục vay tiền online từ 18 tuổi.

Chọn đơn vị phù hợp với bạn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho vay online, trong đó bao gồm cả những thành phần lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Vì thế, bạn cần hết sức thận trọng trong việc tìm hiểu về đơn vị cho vay. Bạn có thể tham khảo những đơn vị uy tín đã được chúng tôi tìm hiểu và giới thiệu ở trên. Có thể dựa vào một số tiêu chí sau để lựa chọn như: số tiền cần vay, thời gian hoàn trả, lãi suất, phương thức thanh khoản, … để chọn được đơn vị phù hợp với mình. Sau khi đã lựa chọn được đơn vị, bạn tải app đó về điện thoại của mình nhé.

Nhập thông tin cá nhân

Sau khi tải app về, bước tiếp theo là nhập các thông tin cá nhân mà đơn vị đó yêu cầu (bước này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của ứng dụng đó là được).

Chờ đơn vị cho vay thẩm định hồ sơ

Tiếp theo là chờ đợi. Bên cho vay sẽ dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp để xét duyệt hồ sơ vay tiền online của bạn để đưa ra mức cho vay hợp lý. Thời gian xét duyệt thông thường vào khoảng 1 ngày.

Giải ngân khoản vay

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì đây là lúc giải ngân khoản vay. Vì là vay online nên chỉ cần chờ tiền đi vào tài khoản của bạn thôi.

Câu hỏi thường gặp khi vay tiền online từ 18 tuổi

Dưới đây là một số câu hỏi mà những người khi có ý định vay tiền nhanh từ 18 tuổi thường gặp phải.

vay tiền online từ 18 tuổi 2

Thanh toán khoản vay bằng cách nào?

Nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào với câu hỏi này. Thông thường khi bạn ký kết hợp đồng cho vay trong hợp đồng đó sẽ có ghi phương thức thanh toán mà bạn có thể áp dụng nên bạn không cần quá lo lắng. Các app vay tiền từ 18 tuổi thường liên kết với các trung gian thương mại như MOMO, Viettel Pay, … hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu không thì bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để gửi tiền vào tài khoản của bên cho vay là được rồi.

Lưu ý nho nhỏ là bạn cần giữ lại các giấy tờ hoặc biên lai khi thanh toán cho các đơn vị này để tránh xảy ra sai sót.

Vay tiền online từ 18 tuổi có bị nợ xấu không?

Vay tiền nhanh không phải là một thứ gì đó xấu mà là bạn đang gặp khó khăn nên cần sự giúp đỡ. Điều đó chỉ trở nên xấu khi bạn không thanh toán, thanh toán chậm cho bên vay thôi. Vì thế bạn không cần quá lo lắng khi vay tiền online từ tuổi 18. Nhưng nhớ là thanh toán đúng hạn, để chẳng may lần sau mình gặp khó khăn thì còn có thể vay được.

Sẽ ra sao nếu như chậm thanh toán?

Nếu bạn chậm thanh toán chắc chắn bạn sẽ phải chịu một khoản chi phí (tiền phạt do thanh toán chậm) đã được quy định trong hợp đồng. Càng để lâu số tiền này sẽ càng lớn hơn. Vì thế nếu thấy bản thân chưa đủ khả năng thanh toán nhiều ứng dụng có thêm tính năng gia hạn khoản nợ để có thêm thời gian. Tuy nhiên, cần cân nhắc việc thanh toán đúng hạn vì thời gian càng dài bạn sẽ là người chịu thêm tiền lãi suất.

Vay tiền online từ 18 tuổi có cần chứng minh thu nhập không?

Câu trả lời là tùy vào một số ứng dụng mà bạn đi vay. Một số ứng dụng vẫn cho các bạn 18 tuổi vay chỉ cần CMND, không cần thẩm định, không cần thế chấp tài sản, Tuổi 18 là độ tuổi các bạn còn đang đi học, chưa có việc làm ổn định, vì thế rất khó chứng minh thu nhập được. Nếu bạn có ý định vay online thì cần tìm các ứng dụng không cần chứng minh thu nhập là được.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về các vay tiền online từ 18 tuổi. Đồng thời, chúng tôi cũng mong gửi đến các bạn những địa chỉ uy tín, tin cậy khi vay trả góp không thẩm định để có thể giúp bạn trong lúc khó khăn về tài chính. Chúc bạn thành công.

5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *