Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là hình thức vay vốn thường được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn. Có nhiều hình thức vay trả góp linh hoạt nên bạn có thể lựa chọn khoản vay phù hợp với mình. Hãy tham khảo xem bài viết dưới đây nha.

Vay tiền trả góp là gì?

Vay trả góp là hình thức cho vay mà khách hàng trả gốc và lãi hàng tháng thay vì phải trả một lần. Ví dụ, khách hàng đang có ý định mua một chiếc xe máy 30 triệu. Thay vì khách hàng trả đủ 30 triệu khi mua xe, thì khách hàng quyết định vay 30 triệu trả góp trong 12 tháng với lãi suất 12%. Mỗi tháng, khách hàng sẽ phải trả 2,5 triệu ở gốc và 300.000 suất.

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 1

Có hai hình thức cho vay chính là vay tiền mặt hoặc vay mua sản phẩm, dịch vụ, bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhất định, số tiền còn lại sẽ được trả dần trong thời hạn thỏa thuận. Thông thường, số tiền trả trước bạn cần để mua một món hàng là rất thấp, ít nhất là khoảng 20% ​​đến 70% giá trị món hàng của bạn. Số tiền còn lại được tính theo giá trị của sản phẩm và bạn sẽ trả dần hàng tháng.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn hình thức vay trả góp khi có nhu cầu vay tiền nhanh, vì thường không giới hạn số tiền vay và thời gian trả cũng linh hoạt nên có thể giảm bớt áp lực tài chính của bạn.

Lợi ích và rủi ro khi vay tiền trả góp theo tháng

Lợi ích 

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 2

Vay trả góp mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích như:

 • Nhanh chóng giải quyết khó khăn kinh tế: nhận tiền mặt tiêu dùng và trả nợ dài hạn.
 • Hoàn trả giảm dần: thời gian trả nợ linh hoạt, không phải trả nợ cộng dồn một lần.
 • Bảo mật và minh bạch: khoản vay được ngân hàng bảo lãnh bằng giấy tờ hợp đồng rõ ràng.
 • Quản lý dễ dàng: thông qua ứng dụng di động, giám sát thường xuyên, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thanh toán chậm.

Rủi ro

 • So với phương thức thanh toán một lần, thì vay trả góp khách hàng sẽ phải trả lãi vay nhiều hơn.
 • Thời hạn vay càng dài thì số tiền lãi phải trả càng nhiều.

Các hình thức vay trả góp

Vay tín chấp

Đó là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp. Ngân hàng phê duyệt khoản vay dựa trên đánh giá về uy tín và mức thu nhập của khách hàng.

 • Hạn mức: ít nhất 30 triệu.
 • Lãi suất: cao hơn vay thế chấp do không có tài sản đảm bảo.
 • Thời gian phê duyệt khoản vay: 3-5 ngày sau khi khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay.
 • Thủ tục vay: Khách hàng cần chuẩn bị như:
  • Định danh là: CMT / SHK / hộ chiếu…
  • Báo lương 3 tháng.
  • Hợp đồng lao động hoặc xác nhận nhân sự kinh doanh.
 • Đối tượng áp dụng: cần vay gấp.

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 3

Vay thế chấp

Đây là hình thức vay trả góp cần có tài sản đảm bảo. Ngân hàng xét duyệt hạn mức cho vay dựa trên giá trị tài sản đảm bảo. Nếu khách hàng không trả, tài sản sẽ phải được chuyển vào ngân hàng.

 • Hạn mức: đạt 70-100% giá trị tài sản thế chấp.
 • Lãi suất cho vay: thấp hơn vay tín chấp.
 • Thời gian phê duyệt khoản vay: 5-10 ngày kể từ khi khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay.
 • Thủ tục vay: Khách hàng cần chuẩn bị như:
  • Giấy tờ tùy thân như CMND, bằng lái xe, sổ hộ khẩu…
  • Giấy tờ chứng minh được mục đích khi vay.
  • Giấy tờ chứng minh khoản thu nhập và khả năng trả nợ.
  • Giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu tài sản khi mang đi thế chấp.
 • Phù hợp với: Những người có kế hoạch vay dài hạn và có thể chờ nguồn vốn dài hạn.

Phương thức vay tiền trả góp phổ biến

Vay qua ngân hàng

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 4

Khoản vay trong đó lãi và gốc hàng tháng bằng nhau. Tùy theo nhu cầu và khả năng trả nợ của từng khách hàng mà có thời hạn và hạn mức trả nợ khác nhau.

Trên thực tế, việc bạn sử dụng thẻ tín dụng cũng là một hình thức vay vốn, tuy nhiên không phải khoản vay nào cũng phải được ký duyệt, tổ chức tín dụng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tiêu dùng nhất định. Ngoài ra, bạn được miễn lãi trong tối đa 45 ngày, thậm chí là 55 ngày.

Quá trình vay qua ngân hàng rất đơn giản, chỉ cần bạn có thẻ tín dụng hợp lệ và hạn mức cao hơn giá trị hàng hóa bạn muốn mua. Trong thực tế, khi bạn mua sắm, bạn sẽ swipe thẻ của bạn để thanh toán 100% giá trị của mặt hàng đó, nhưng sau đó các ngân hàng sẽ chuyển đổi thanh toán này vào một khoản vay trả góp với thời hạn linh hoạt và lãi suất tốt nhất (thường là 0% lãi). Tuy nhiên, việc chuyển đổi này thường đi kèm với phí chuyển đổi dao động từ 1% đến 5% tùy theo đơn vị phát hành, vẫn sẽ có một số tổ chức hỗ trợ liên kết và cung cấp chiết khấu miễn phí này.

Vay qua công ty tài chính

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 5

Với cách này, mỗi khi cần vay tiền nóng để mua trả góp, bạn sẽ ký hợp đồng vay vốn với công ty tài chính, số tiền vay bằng số tiền còn lại trả cho người bán (hoặc bằng giá bán nếu bạn không phải trả lần đầu).

Hiện tại rất nhiều công ty tài chính đã số hóa quy trình vay này, bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại nhà, nhân viên công ty tài chính sẽ liên hệ với bạn để thẩm định và duyệt khoản vay. Sau khi xét duyệt được thông qua, nhân viên sẽ thông báo cho quý khách ký hồ sơ gốc tại cửa hàng nhượng quyền, chứng thực hồ sơ gốc và giao sản phẩm quý khách muốn mua.

Thủ tục đăng ký khoản vay này khá đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND / CCCD và sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe, đồng thời cung cấp thông tin dưới hình thức công ty tài chính. Lãi suất vay thông thường là 1,5% đến 5% / tháng, và cần trả trước 20% đến 30% giá trị dự án. Tuy nhiên, có một số công ty tài chính sẽ có liên kết và hỗ trợ, không cần trả trước, lãi suất 0%, bạn nên tham khảo trước khi quyết định lựa chọn.

10+ Đơn vị cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND

Vay trên website vay trên app
Vay trên website vay trên app

Lãi suất vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 6

Có hai mức lãi suất khi vay trả góp là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi:

 • Lãi suất cố định: Là lãi suất cố định trong hợp đồng ngay từ đầu và không thay đổi theo biến động của thị trường.
 • Lãi suất thả nổi: Là lãi suất biến động theo những thay đổi của thị trường.

Thực tế, khách hàng có thể dễ dàng tra lãi suất vay trả góp trên ứng dụng hoặc website trực tuyến của ngân hàng. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập tài khoản cá nhân và chọn truy vấn khoản vay trả góp. Tại đây, mọi thông tin về khoản vay sẽ được cập nhật chi tiết, bao gồm cả lãi suất và lãi suất.

Lãi suất vay theo ID hiện nay dao động từ 16-18% / năm theo từng đối tượng khách hàng. Những khách hàng có hồ sơ tín dụng tốt có xu hướng đưa ra mức lãi suất ưu đãi hơn. Nếu khách hàng có nợ khó đòi vẫn được vay vốn vì công việc không ổn định nhưng lãi suất sẽ cao hơn.

Bên cạnh việc thu hút người vay, nhiều hồ sơ vay tiền online qua CMND thực hiện chính sách lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên.

Cách thanh toán khoản vay trả góp

Gửi tiền mặt vào ngân hàng

Bạn có thể mang tiền mặt đến bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng nào để nộp tiền vào tài khoản

Thanh toán qua bưu điện VNPost

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 7

Bạn có thể đến bất kỳ bưu cục nào của VNPost để thanh toán trả góp.

 • Bước 1: yêu cầu nhân viên bưu điện cung cấp “bằng chứng thanh toán”
 • Bước 2: Điền vào chứng từ thanh toán
 • Bước 3: Đưa tiền cho nhân viên bưu điện và nhận lại một bản sao chứng từ thanh toán.

Thanh toán qua đại lý, cửa hàng Viettel

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 8

Bạn có thể đến bất kỳ đại lý, cửa hàng Viettel nào trên toàn quốc và làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện vay trả góp.

 • Bước 1: Gặp nhân viên thu ngân, yêu cầu thanh toán và cung cấp số hợp đồng trả góp.
 • Bước 2: Nộp số tiền khách hàng cần thanh toán và cung cấp số điện thoại cho nhân viên thu ngân.
 • Bước 3: Thu ngân sẽ xuất biên lai rút tiền, quý khách kiểm tra đầy đủ thông tin trên biên lai.
 • Bước 4: Nhận lại niên kim từ biên lai thanh toán. Bạn nên giữ biên lai đúng cách và thanh toán trước ít nhất 5 ngày để đảm bảo ngân hàng nhận được tiền đúng hạn.

Khi vay trả góp bằng CMND cần lưu ý điều gì

Để trở thành người tiêu dùng thông thái khi tham gia vay trả góp, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Lưu ý khi lựa chọn hình thức vay trả góp

Có hai hình thức vay tiền trả góp phổ biến như:

 • Vay trực tiếp ngân hàng hoặc công ty tài chính: Khách hàng đến ngân hàng hoặc công ty để trực tiếp tìm hiểu về khoản vay và ký hợp đồng, và bạn có thể trực tiếp cầm tiền từ 2-3 ngày sau khi thanh toán.
 • Khi mua hàng tiêu dùng trong siêu thị, vay tiền, công ty tài chính, cửa hàng nhượng quyền ngân hàng: Với hình thức này, bạn phải trả trước 20-50% giá trị sản phẩm, phần còn lại trả góp hàng tháng.

Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc điều kiện kinh tế của bản thân để lựa chọn sản phẩm vay phù hợp nhất. Nếu bạn mua hàng công nghệ và điện tử, đồ gia dụng thì nên mua ở trung tâm thương mại, còn nếu vay tiêu dùng với mục đích khác thì nên đến trực tiếp ngân hàng.

Xem xét hiện tại khả năng tài chính của bạn

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 9

Trước khi quyết định vay tiền trả góp, khách hàng cần xác định khả năng trả nợ của mình. Sau khi mua trả góp, bạn không chỉ phải trả gốc mà còn phải trả thêm lãi suất theo hợp đồng đã ký trước đó.

Có nhiều người không trả được nợ và cuối cùng phải gánh những khoản nợ khó đòi. Không được tiếp tục vay trả góp trong thời gian tới nếu không sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Lựa chọn đơn vị cho vay trả góp uy tín với lãi suất thấp

Để tránh bị lừa khi mua trả góp với lãi suất cao ngất ngưởng, khách hàng nên chọn những trung tâm thương mại, cửa hàng uy tín, tránh đến các cửa hàng bán lẻ để mua sắm. Đối với những địa chỉ không hợp pháp, khách hàng không chỉ phải trả lãi suất cao mà đôi khi còn tiền mất tật mang.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Những từ vựng chuyên môn thường xuất hiện trong hợp đồng diễn đạt ý nghĩa của các điều khoản hợp đồng khiến nhiều khách hàng lúng túng và không hiểu toàn bộ nội dung của hợp đồng. Vì vậy, vui lòng đọc kỹ các điều khoản và yêu cầu bạn đã đọc nội dung nhưng chưa hiểu trong hợp đồng. Tránh tình trạng hiểu không đúng, trả nợ chậm, nợ trước hạn và tiền phạt rất cao.

Làm rõ lãi suất và phí

Trước khi vay trả góp, khách hàng vui lòng ghi rõ mức lãi suất và thời hạn trả nợ cụ thể, khách hàng phải trả hàng tháng. Ngoài ra, nếu trong hợp đồng có phát sinh các khoản chi phí khác, khách hàng nên hỏi rõ số tiền bị mất để minh bạch.

Trong quá trình vay, nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn thanh lý hợp đồng sớm hơn, bạn cũng sẽ phải bồi thường thiệt hại do thanh lý, nhưng quá trình thanh lý rất nhanh và thường không có vấn đề gì, vì vậy đừng lo lắng!

vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 10

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để biết khoản vay trả góp của tôi có được chấp thuận hay không?

Sau khi khoản vay được duyệt, nhân viên cho vay sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn SMS thông báo cho khách hàng.

Nếu tôi bị nợ khó đòi thì có được vay không?

Các ứng dụng và trang web cho vay trực tuyến vẫn cho phép khách hàng có nợ xấu vay tiền nhưng số tiền vay sẽ nhỏ và lãi suất vay thường cao.

Vay tiền trả góp chứng minh nhân dân qua ứng dụng có lừa đảo không?

Tại Việt Nam và trên thế giới, cho vay trực tuyến hiện đang là xu hướng phát triển. Tuy nhiên, cho đến nay, các cơ quan nhà nước vẫn chưa có khung pháp lý và quy định rõ ràng về hình thức vay tiền trực tuyến. Vì vậy, khách hàng cần lựa chọn cẩn thận những đơn vị cho vay có uy tín. Trước khi đăng ký khoản vay trên bất kỳ trang web hoặc ứng dụng trực tuyến nào, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ các thông tin về lãi suất và phí.

Sau bao lâu thì nhận được tiền vay trả góp?

Hầu hết các hồ sơ vay sẽ chuyển tiền vay cho khách hàng ngay trong ngày. Một số trang thanh toán tiền trong vòng 8 giờ hoặc tối đa 24 giờ.

Có thể vay tiền ngân hàng bằng CMND không?

Ngân hàng không có gói vay bằng chứng minh nhân dân. Vì lãi suất vay ngân hàng rất thấp nên ngoài các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, khách hàng cũng cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản đảm bảo để được hỗ trợ vay vốn.

Kết luận

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND rất tiện lợi, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp vốn gấp của khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm đến những đơn vị cho vay tiền uy tín để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen trá hình.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *