Để đáp ứng nhu cầu sử dụng vốn, các tổ chức cho vay đang cung cấp các chương trình hỗ trợ cho vay vốn hộ kinh doanh cá thể và các sản phẩm tài chính trên thị trường. Trong phần này, Ecomfinance sẽ cung cấp thêm thông tin về khoản vay hộ kinh doanh cá thể lãi suất thấp nhất 2022.

Hình thức vay vốn hộ kinh doanh cá thể được hiểu như thế nào

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà bên cho vay cho người vay tiền không cần thế chấp tài sản để hỗ trợ tài chính cũng như các nhu cầu của khách hàng.

Có thể bạn đã nghe nhiều về hình thức vay tín chấp như: cho vay tiêu dùng tín chấp, thẻ tín dụng, vay vốn hộ kinh doanh cá thể ở đây, các công ty tài chính có thể hỗ trợ tài chính cho các hộ kinh doanh gia đình, tiểu thương, sạp chợ, làng nghề truyền thống.

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều các ngân hàng, công ty tài chính đưa ra những gói cho vay hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, làng nghề truyền thống,… Những khoản vay có thể giúp các làng nghề, hộ kinh doanh sẽ không bị mai một vì thiếu kinh tế.

vay vốn hộ kinh doanh cá thể 1

Vay vốn hộ kinh doanh cá thể là hình thức vay dành cho những người đã có giấy phép kinh doanh và hoạt động kinh doanh từ 1 năm trở lên. Không cần đảm bảo, hợp đồng được ký kết dựa trên sự tin tưởng của hai bên. Công ty tài chính xem xét và phê duyệt khoản vay dựa trên sản phẩm và quy mô của người kia.

Từ kinh doanh dịch vụ ăn uống, tiểu thương, sạp hàng hay tiểu thương đều có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp này. Ngoài ra, người vay vốn kinh doanh hộ cá thể phải trình bày rõ ràng kế hoạch dài hạn và phương hướng kinh doanh của gia đình chi tiết khi có vốn từ công ty tài chính. Thường nguồn vốn sẽ giúp công việc kinh doanh phát triển hơn nữa, đem lại nhiều lợi nhuận, có thể trả nợ sớm nhất cho công ty tài chính.

Lợi ích nếu sử dụng hình thức vay vốn hộ kinh doanh cá thể như thế nào

Không phải là điều tất nhiên mà ngày càng có nhiều công ty và tư nhân lựa chọn hình thức vay tín chấp để kinh doanh. Nguyên nhân là do gói vay trả góp này có nhiều ưu điểm vượt trội như như sau:

 • Cho vay nhanh không thế chấp với lãi suất rất linh hoạt đối với nhà ở hoặc bất động sản thương mại để bổ sung vốn kinh doanh, nâng cao cơ sở vật chất đồng thời gia tăng hoạt động mua thêm các loại hàng hóa để mở rộng kinh doanh.
 • Khách hàng có thể được hỗ trợ khoản vay lên đến 500.000.000 đồng trong thời hạn tối đa 60 tháng mà không cần giấy phép kinh doanh hay tài sản đảm bảo. 
 • Điều kiện và thủ tục, quy trình cho vay dễ dàng và giải ngân nhanh chóng trong vòng 24h kể từ khi khách hàng điền đầy đủ hồ sơ vay vốn
 • Lãi suất trả góp hàng tháng theo phương án tài chính và lãi suất ưu đãi cạnh tranh
 • Ngoài ra, dịch vụ cho vay rất tiện lợi, được phục vụ tận nơi và còn được tư vấn, hỗ trợ bởi các cán bộ cho vay kèm theo hướng dẫn miễn phí.

vay vốn hộ kinh doanh cá thể 2

Hạn mức và lãi suất hình thức vay vốn hộ kinh doanh cá thể

Lãi suất vay tiền có giấy phép kinh doanh ở mỗi ngân hàng khác nhau. Vì nó phụ thuộc vào uy tín của từng khách hàng. Tuy nhiên, hiện tại mức lãi suất này có sự biến động. Lãi suất thông thường dao động từ 7% đến 10% / năm, một số ngân hàng có mức lãi suất cao hơn như Agribank: 11,5% – 12% / năm.

Hạn mức cho vay từ 70% đến 85% giá trị tài sản đảm bảo tùy theo uy tín của khách hàng. Tuy nhiên, một số ngân hàng cho vay đến 100% tài sản đảm bảo. Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau khi đưa ra các chính sách khác nhau, vì vậy khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký vay vốn tại các công ty cho vay.

vay vốn hộ kinh doanh cá thể 3

Điều kiện để có thể vay vốn hộ kinh doanh cá thể lãi suất thấp nhất hiện nay

Hiện tại, các tổ chức tín dụng trên thị trường hỗ trợ các khoản vay vốn hộ kinh doanh cá thể cho các gia đình kinh doanh hoặc cá nhân vay với các điều kiện cơ bản sau:

 • Đối tượng được vay các sản phẩm tài chính này là cá nhân hoặc hộ gia đình. 
 • Khách hàng là công dân Việt Nam, công dân trên 18 tuổi.
 • Đảm bảo năng lực dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Các thành viên trong hộ gia đình, nhóm bạn bè,… làm việc cùng nhau có thể nhận được khoản vay kinh doanh cho gia đình nếu họ đã đăng ký kết hợp xây dựng kinh doanh và đại lý sẽ đứng tên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như tên khoản vay.
 • Mỗi cá nhân chỉ được ĐKKD và vay vốn cho 1 hộ kinh doanh duy nhất. Khách hàng chỉ có một địa điểm kinh doanh duy nhất trên toàn quốc và không có chi nhánh, văn phòng đại diện nào khác.
 • Khách hàng có phương án, dự án sản xuất kinh doanh thực tế và khả năng cạnh tranh cao.
 • Khách hàng chưa bao giờ có tín dụng xấu.
 • Khách hàng đã có vốn chủ sở hữu: vay ngắn hạn khoảng 20% ​​hoặc vay trung dài hạn khoảng 30%. 
 • Địa điểm công ty không phải không nằm trong khu quy hoạch của nhà nước.

vay vốn hộ kinh doanh cá thể 4

Thủ tục cần thiết khi vay vốn hộ kinh doanh cá thể

Khách hàng vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng cho vay kinh doanh và điền đầy đủ các loại giấy tờ, bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân, bản đăng ký vay vốn đăng ký vay theo mẫu do ngân hàng quy định.
 • Các giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn, giấy chứng nhận thương mại, giấy phép kinh doanh nếu có…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập
 • Một số giấy tờ liên quan khác (nếu như có yêu cầu từ bên cho vay)

Quy trình hỗ trợ khách hàng vay vốn hộ kinh doanh lãi suất ưu đãi

Bước 1: Tư vấn hồ sơ: Nhân viên ngân hàng tư vấn cho khách hàng những thông tin cơ bản như lãi suất vay, điều kiện, thời hạn vay theo giấy phép kinh doanh

Bước 2: Điền hồ sơ vay vốn: Khách hàng ký vào hồ sơ vay vốn sau đó gửi hồ sơ đến ngân hàng Bắt đầu quy trình thẩm định

Bước 3: Thẩm định hồ sơ vay vốn: Ngân hàng thực hiện thẩm định thông tin hồ sơ khách hàng, lịch sử tín dụng CIC cũng được sử dụng. Ngoài ra, giao dịch có thể được xác minh.

Bước 4: Thông báo hạn mức tín dụng: Sau khi hoàn tất quá trình thẩm định, khách hàng được thông báo hạn mức phê duyệt tín dụng

Bước 5: Giải ngân khoản vay: Khách hàng ký hợp đồng vay và tiến hành giải ngân.

vay vốn hộ kinh doanh cá thể 5

Những ngân hàng cho vay vốn hộ kinh doanh lãi suất ưu đãi nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng nổi tiếng cho vay hộ kinh doanh cá thể, bạn có thể tham khảo ba ngân hàng sau đây được nhiều khách hàng đánh giá cao mà chúng tôi tổng hợp được:

SHB Finance

SHB Finance là ngân hàng tài chính lớn nhất trên thị trường, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay tín chấp thương mại, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Khi vay vốn tại đây, khách hàng được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và sự phục vụ chu đáo từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Điều khoản Tín dụng SHB Fin Điều khoản tín dụng tại Ngân hàng Tài chính SHB cũng rất đơn giản, chẳng hạn như:

 • Khách hàng là chủ doanh nghiệp trên địa bàn khu vực, khu phố thủ công mỹ nghệ đã kinh doanh từ 12 tháng trở lên
 • Công dân Việt Nam đang trong độ tuổi từ 25 trở lên
 • Thủ tục đăng ký và điền hồ sơ vay vốn theo quy định của SHB
 • Bản sao CMND hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tương đương Liên quan
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập theo quy định tài chính SHB như báo cáo tài chính năm , Tờ khai thuế GTGT hoặc biên lai nộp thuế và báo cáo kinh doanh.

vay vốn hộ kinh doanh cá thể 6

TPBank

Ngân hàng cổ phiếu thương mại Tiền Phong là một trong những đơn vị hàng đầu trong những ngân hàng kỹ thuật số với các hình thức tín dụng với lãi suất thấp thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức lãi suất cũng như độ tin cậy khi vay vốn hộ kinh doanh tại TPBank

Thời hạn vay linh hoạt lên đến 24 tháng và hạn mức vay lên đến 85% tùy chọn khoản vay. Đơn vị tiền tệ là VND. Lãi suất vay tín chấp mua nhà tại TPBank là 0,82% / tháng, tương ứng với mức lãi suất 9,9% / năm, cố định trong vòng 3 tháng đầu tiên.

Điều kiện

 • Công dân Việt Nam không có các yếu tố nước ngoài. Từ 20 đến 65 tuổi
 • Khách hàng được xếp hạng tín nhiệm tốt tại các tổ chức khác và tại TPBank. 
 • Hỗ trợ cho những khách hàng đang sinh sống và làm việc tại các khu vực cụ thể của thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cho phép thanh toán tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình hoàn lại tiền.

vay vốn hộ kinh doanh cá thể 7

VPBank

VPBank đã chủ động hạ lãi suất cho vay để nhiều khách hàng tiếp cận tín dụng dễ dàng hơn. Khách hàng đăng ký vay trực tuyến được nhân viên tư vấn và hỗ trợ vay vốn miễn phí cho các dịch vụ và các chi phí bổ sung khác. Khách hàng cũng không phải chứng minh thu nhập của bản thân.

Hạn mức tín dụng hộ gia đình cho vay vốn lưu động lên đến 80 tới 90% cho khoản vay đầu tư cố định. Ngoài ra, thời hạn cho vay vốn lưu động tối đa là 12 tháng và tối đa là 60 tháng cho vay đầu tư.

Phương thức thanh toán là vay theo món (trả lãi định kỳ và trả gốc / gốc) hoặc vay theo hạn mức (trả lãi hàng tháng và gốc cuối kỳ). VPBank áp dụng mức lãi suất cho vay gia đình từ 1,3% đến 1,6% / tháng, ngân hàng áp dụng mức lãi suất khác nhau tùy theo hồ sơ và điều kiện của từng khách hàng.

vay vốn hộ kinh doanh cá thể 8

Kết luận

Vay vốn hộ kinh doanh cá thể là giải pháp giúp các cá nhân, hộ gia đình có điều kiện tài chính thuận lợi hơn để phát triển quy mô, tầm vóc kinh doanh nâng cao trình độ phát triển kinh tế. Hi vọng bài viết này đã giúp đỡ được thắc mắc của bạn về hình thức vay vốn hộ kinh doanh cá thể, nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào muốn đặt cho chúng tôi thì hãy để lại bình luận ở dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của bạn một cách sớm nhất.

Xem thêm

Vay tiền bằng bảo hiểm y tế là gì? Vay bằng hình thức này liệu có an toàn

Hướng dẫn đăng ký vay nhanh Fastmoney trên ứng dụng MoMo

Vay tín chấp ngân hàng MBBank thủ tục đơn giản, lãi suất thấp

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *