Để tăng tiện ích cho nhiều đối tượng khách hàng, ngân hàng VIB đã cho ra đời thẻ tín dụng VIB Online Plus – loại thẻ được mở với thủ tục đơn giản không cần chứng minh thu nhập như nhiều thẻ tín dụng khác. Vậy những quyền lợi khi mở thẻ tín dụng này như thế nào, điều kiện, thủ tục mở thẻ chi tiết ra sao, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:

Thẻ VIB Online Plus là gì?

Thẻ tín dụng VIB Online Plus là một trong những sản phẩm thẻ tín dụng của Ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam (viết tắt là VIB) phát hành cho khách hàng sử dụng dùng để thanh toán trực tuyến. Đây là sản phẩm thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 200 triệu đồng, khách hàng có nhu cầu mở thẻ không cần phải chứng minh thu nhập mà vẫn có cơ hội sở hữu và tận hưởng những lợi ích thiết thực nhất mà thẻ tín dụng này mang lại.

VIB Online Plus 1

Ưu điểm của thẻ tín dụng VIB Online Plus

Được hưởng chương trình hoàn tiền lên đến 6%

Khi khách hàng có các hoạt động chi tiêu, thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB Online Plus, khách hàng sẽ được tham gia chương trình hoàn tiền như sau: đối với các chi tiêu trực tuyến tại nước ngoài khách hàng sẽ được hoàn tiền 6%, đối với các chi tiêu trực tuyến trong nước khách hàng sẽ được hoàn tiền 3%, với các chi tiêu khác là 0.1% và số tiền hoàn tối đa sẽ là 600.000 VNĐ/kỳ sao kê.

Được đổi tiền mặt nhanh chóng và linh hoạt

Với thao tác chưa đầy 30 giây, chủ thẻ tín dụng VIB Online Plus có thể chủ động đổi số tiền hoàn tích lũy thành tiền mặt, phiếu quà tặng, phí thường niên thông qua MyVIB.

Giao dịch an toàn và tiện lợi

Nhằm để mọi giao dịch của thẻ trở nên tiện lợi và an toàn hơn, Ngân hàng VIB tặng các chủ thẻ gói bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ với giá trị bảo hiểm lên đến 105 triệu VNĐ. Và điều đặc biệt, gói bảo hiểm này không cấp giấy chứng nhận bảo hiểm riêng lẻ mà bảo hiểm sẽ được tích hợp vào ngay thẻ, do đó, khách hàng sẽ không phải lưu giữ nhiều giấy tờ, trường hợp bị mất thẻ, khách hàng chỉ cần gọi Hotline, ngân hàng sẽ ngay lập tức tạm khóa/ khóa thẻ lại.

VIB Online Plus 2

 Được tặng ngay 300.000 đồng

Trong 03 kỳ sao kê đầu tiên kể từ ngày phát hành thẻ lần đầu, khách hàng sẽ được hoàn tiền cho các giao dịch chi tiêu có lưu thông tin thẻ trên ứng dụng hoặc website tại các đơn vị chấp nhận thẻ trực tuyến như Grab, Tiki, Agoda, Traveloka, Booking.com, Netflix, iTunes, CH Play, Spotify,….

Số tiền khách hàng được hoàn là 50.000 VNĐ/giao dịch lưu thẻ/Đơn vị chấp nhận thẻ và tối đa 100.000đ/kỳ sao kê. Tổng số tiền hoàn tối đa đối với một khách hàng sử dụng thẻ là 300.000 đồng trong suốt thời gian chương trình.

Ngoài ra, khi sở hữu thẻ VIB Online Plus, khách hàng còn được tận hưởng thế giới ưu đãi không giới hạn dành riêng cho khách hàng từ VIB và Mastercard trong suốt chương trình như chương trình giảm giá khi thanh toán trên vexere, Samsung, IVIVU,… hay  được tặng các voucher lên đến 1.000.000 đồng khi sử dụng thẻ thanh toán tại một số đơn vị,…

Nhược điểm của thẻ tín dụng VIB Online Plus

Ngân hàng VIB thỉnh thoảng sẽ có một số thay đổi hoặc điều chỉnh các chính sách sử dụng và các chương trình ưu đãi của thẻ mà có thể không thông báo với khách hàng.

Được áp dụng chương trình hoàn 100% phí thường niên năm đầu tiên nhưng sau đó sẽ lại thu phí.

Phí rút tiền, ứng tiền mặt cao lên đến 4% chưa kể lãi suất áp dụng cho các giao dịch rút tiền là 3%/tháng.

Trường hợp trả chậm, khách hàng sẽ phải chịu khoản tiền lãi và mức phí chậm thanh toán khá lớn.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng VIB Online Plus

Điều kiện để được mở thẻ VIB Online Plus của ngân hàng VIB như sau:

  • Người có quốc tịch Việt Nam
  • Đang cư trú và làm việc tại các tỉnh, thành phố có chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của Ngân hàng VIB
  •  Độ tuổi mở thẻ đối với chủ thẻ chính là từ 22 tuổi đến 65 tuổi, chủ thẻ phụ là từ 15 tuổi trở lên
  • Khách hàng phải có lịch sử tín dụng là không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Ngoài ra, theo từng thời kỳ, Ngân hàng VIB có thể có áp dụng thêm một số quy định khác đối với điều kiện mở thẻ.

VIB Online Plus 3

Lãi suất của thẻ VIB Online Plus

Hiện nay, ngân hàng VIB đang áp dụng mức lãi suất cho thẻ tín dụng VIP Online Plus như sau:

  • Lãi suất áp dụng cho các giao dịch mua sắm: Ngân hàng miễn lãi lên đến 45 ngày và áp dụng mức lãi suất là 3%/tháng.
  • Lãi suất áp dụng cho các giao dịch rút tiền là 3%/tháng.
  • Trường hợp khách hàng sử dụng thẻ thông minh sẽ được ngân hàng miễn lãi cho các giao dịch mua sắm. Ngày đến hạn thanh toán của khách hàng được Ngân hàng quy định là 15 ngày sau ngày lập bảng kê, ngân hàng VIB sẽ không áp dụng tính lãi cho khách hàng trên các giao dịch mua sắm nếu khách hàng thanh toán toàn bộ dư nợ cuối kỳ trước hoặc vào ngày đến hạn thanh toán. Còn đối với các giao dịch rút tiền mặt, lãi sẽ được tính từ ngày giao dịch.
  • Về số tiền lãi tối thiểu, ngân hàng không có quy định áp dụng với thẻ VIB Online Plus.

VIB Online Plus 4

Hạn mức bạn có thể chi tiêu khi sử dụng thẻ VIB Online Plus

Trường hợp bạn rút tiền mặt hoặc ứng tiền mặt

Ngân hàng áp dụng hạn mức rút tiền mặt hoặc ứng tiền mặt tại mọi thời điểm là 50% hạn mức tín dụng. Trường hợp là ngoại tệ, số tiền ngoại tệ được rút tối đa trong ngày là 30 triệu VNĐ (hạn mức này được tính theo giá trị quy đổi khi về hệ thống quản lý thẻ của Ngân hàng VIB và sẽ bao gồm cả phí chuyển đổi chi tiêu ngoại tệ và phí rút tiền mặt).

Trường hợp bạn thực hiện thanh toán tại POS

Số tiền thanh toán tối đa một lần là 200 triệu đồng và số tiền thanh toán tối đa trong một ngày là toàn bộ hạn mức khả dụng.

Trường hợp bạn thực hiện thanh toán qua Internet

VIB quy định hạn mức thanh toán qua Internet trong một lần là 200 triệu đồng và hạn mức trong một ngày là toàn bộ hạn mức khả dụng.

Khách hàng có thể giao dịch thanh toán tại Internet và POS với số lần giao dịch không giới hạn trong ngày và tối đa 5 lần/ngày đối với giao dịch rút tiền.

Hướng dẫn mở thẻ VIB Online Plus

Để mở thẻ VIB Online Plus, khách hàng có thể thực hiện đăng ký trực tuyến hoặc qua văn phòng giao dịch của VIB, dưới đây là chi tiết thủ tục với từng hình thức mở thẻ.

Đăng ký trực tuyến

Đối với hình thức đăng ký trực tuyến, để mở thẻ tín dụng VIB Online Plus, khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể sở hữu thẻ tín dụng trong vòng chỉ 30 phút. Khách hàng cũng không cần trực tiếp ngân hàng để mở thẻ, các thủ tục chỉ cần thực hiện online.

Bước 1: Khách hàng truy cập vào website của Ngân hàng VIB hoặc ấn vào nút “đăng ký ngay” ở dưới.

Bước 2: Cũng giống như mở các loại thẻ ngân hàng khác, khách hàng cần tiến hành điền đầy đủ các thông tin cần thiết mà ngân hàng yêu cầu như họ và tên, số CMND hoặc CCCD, số điện thoại, địa chỉ liên hệ,…

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất các thông tin theo yêu cầu, khách hàng ấn nút gửi. Lúc này, chuyên viên ngân hàng VIB sẽ liên hệ và hướng dẫn các thủ tục còn lại trước khi thẻ được phê duyệt hạn mức.

Thẻ sẽ được phát hành và giao đến tay khách hàng trong vòng từ 2 đến 3 ngày kể từ ngày khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký.

Đăng ký tại quầy giao dịch

Với hình thức này, khách hàng đến các chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng VIB nơi tiện hoặc gần nhất với khách hàng để làm thủ tục mở thẻ VIB Online Plus. Khi đến chi nhánh/ văn phòng giao dịch khách hàng cần đem theo CMND hoặc CCCD. Tại đây, ngân hàng sẽ gửi biểu mẫu cần điền và hướng dẫn chính xác các thao tác mở thẻ. Kết quả mở thẻ sẽ có ngay và khách hàng sẽ nhận được thẻ trong thời gian khoảng 1 tuần làm việc của ngân hàng.

Những câu hỏi thường gặp khi mở

VIB Online Plus 5

Thẻ VIB Online Plus có rút tiền được không?

Câu trả lời là có. Khách hàng có thể thực hiện rút tiền như thẻ bình thường để sử dụng theo mục đích của mình, tuy nhiên, sẽ phải theo hạn mức của ngân hàng và khách hàng phải chịu mức phí rút tiền mặt là 4% tổng giá trị giao dịch. Đây là mức phí khá cao, khách hàng nên cân nhắc việc rút tiền bằng thẻ VIB Online Plus.

Sẽ ra sao nếu như tôi chậm thanh toán thẻ?

Trường hợp chậm thanh toán, ngoài lãi suất, khách hàng phải chịu phí chậm thanh toán là 4% trên tổng số tiền chậm thanh toán (phí chậm thanh toán tối thiểu là 200.000 đồng và tối đa là 2.000.000 đồng). Mức phí này sẽ áp dụng trên toàn bộ dư nợ cuối kỳ chưa thanh toán theo Bảng kê tín dụng hàng tháng được thông báo.

Tiêu tiền quá hạn mức có bị sao không?

Trường hợp tiêu tiền vượt quá hạn mức, khách hàng sẽ phải chịu mức phí vượt hạn mức là 4% trên số tiền vượt hạn mức (phí vượt hạn mức tối thiểu là 50.000 đồng). Mức phí vượt hạn mức khá cao, do đó, khách hàng cần cân nhắc khi sử dụng vượt hạn mức.

Có nên mở nhiều thẻ tín dụng không?

Với vô vàn tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại, mỗi loại thẻ lại có những ưu điểm riêng. Khách hàng có thể mở một, hai hoặc nhiều thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cần xác định nhu cầu cũng như tần suất trước khi lựa chọn việc có nên mở nhiều thẻ hay không.

Về bản chất, các thẻ tín dụng là chi tiêu trước trả tiền sau, việc sử dụng nhiều thẻ, chi tiêu và mua sắm không tính toán sẽ dẫn đến một khoản nợ cần trả ngân hàng không hề nhỏ. Do đó, câu trả lời là không nên mở nhiều thẻ tín dụng. Khách hàng cần xem xét kỹ dựa theo nhu cầu sử dụng của mình để cân nhắc số lượng thẻ tín dụng cần mở.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có những thông tin cơ bản cần thiết về thẻ VIB Online Plus. Với những quyền lợi được nêu, thẻ tín dụng VIB Online Plus là một trong những thẻ tín dụng xứng đáng để người dùng ưu tiên lựa chọn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *